Đặc sắc Chương trình nghệ thuật ‘Khát vọng sông Lam’ chào năm mới 2022

Công Kiên - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tối 31/12/2021, Đài PT-TH Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp tổ chức đêm nhạc chào năm mới 2022 với chủ đề “Khát vọng sông Lam”.
Các đại biểu và đông đảo khán giả tham dự Chương trình. Ảnh: Đức Anh ảnh 1
Các đại biểu và đông đảo khán giả tham dự Chương trình. Ảnh: Đức Anh

Tham dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa và Thể thao, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Chương trình nghệ thuật "Khát vọng sông Lam" diễn ra sôi động, ấn tượng. Ảnh: Đức Anh ảnh 2
Chương trình nghệ thuật "Khát vọng sông Lam" diễn ra sôi động, ấn tượng. Ảnh: Đức Anh
“Khát vọng sông Lam” là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào đón năm mới 2022, gửi đến công chúng yêu nhạc thông điệp về khát vọng, sự nỗ lực, vươn lên của vùng đất Nghệ An. Trong đó, có những con người thầm lặng cống hiến, thể hiện những khát vọng lớn cho vùng đất này.

Chương trình có thời lượng 100 phút với sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ Trung tâm nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An và các nghệ sỹ: NSND Hồng Lựu, NSƯT Tiến Lâm, NSƯT Hoàng Tùng, ca sỹ Đinh Hiền Anh, Hoàng Tùng, Hoàng Hồng Ngọc, Thanh Tài, Hà Quỳnh Như.

Các tiết mục mang lại niềm phấn khởi, tin tưởng và gửi gắm khát vọng vươn lên của người dân Nghệ An. Ảnh: Đức Anh ảnh 3
Các tiết mục mang lại niềm phấn khởi, tin tưởng và gửi gắm khát vọng vươn lên của người dân Nghệ An. Ảnh: Đức Anh
Nội dung chương trình có 3 phần: Mạch nguồn dòng Lam xanh, Những tiềm năng được đánh thức và Khát vọng sông Lam. Chương trình gồm các tiết mục biểu diễn hát múa thể hiện niềm phấn khởi, tin tưởng trước những thành tựu và đổi thay của cuộc sống trước thềm năm mới và hướng tới khát vọng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Đan xen giữa các tiết mục hát múa là phóng sự giới thiệu về những người con ưu tú của quê hương Nghệ An đã và đang âm thầm cống hiến sức lực, trí tuệ, từng bước vượt qua khó khăn, thử thách của cuộc sống, góp phần mang lại những thành quả trên các lĩnh vực.
Tiết mục biểu diễn dân ca xứ Nghệ của NSND Hồng Lựu và "ca sỹ nhí" Hà Quỳnh Như thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Ảnh: Đức Anh ảnh 4
Tiết mục biểu diễn dân ca xứ Nghệ của NSND Hồng Lựu và "ca sỹ nhí" Hà Quỳnh Như thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Ảnh: Đức Anh
Tiết mục hát múa "Nhà em ở lưng đồi". Clip: Công Kiên

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).