Đặc sắc "Những ngày văn hóa Ucraina tại Việt Nam"

Theo Cục Nghệ thuật Biểu diễn, "Những ngày Văn hóa Ucraina tại Việt Nam năm 2012” sẽ chính thức được khai mạc tối 9/11 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại Cung Văn Hóa Lao Động Việt Nhật, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào tối ngày 11/11 và kết thúc vào tối 13/11 tại Nhà \hát Lớn Hà Nội.

Đặc sắc "Những ngày văn hóa Ucraina tại Việt Nam" ảnh 1

                  Điệu múa đặc sắc Ucraina. (Ảnh: Cục Nghệ thuật Biểu diễn).

Chương trình biểu diễn sẽ gồm những ca khúc, điệu múa đặc sắc của Ucraina dưới sự trình diễn của Dàn nhạc dân tộc hàn lâm quốc gia Ucraina, tập thể nghệ thuật hàng đầu của đất nước này.

Trên nền tảng âm thanh độc đáo và đặc trưng của các nhạc cụ dân tộc, khí nhạc và đàn dây cổ điển đã tạo nên sự độc đáo cho dàn nhạc trên thế giới. Đây cũng là tập thể dàn nhạc bao gồm những nghệ sĩ công huân, nghệ sĩ nhân dân và nghệ sĩ đã đoạt những giải thưởng tại các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, "Những ngày văn hóa Ucraina" còn có sự góp mặt của Dàn hợp xướng nhạc dân tộc Hàn lâm quốc gia mang tên G.Veryovka sẽ biểu diễn những bài dân ca Ucuraina đã làm mê đắm lòng người ở khắp nơi, được bạn bè quốc tế đón nhận.

Khán giả cũng sẽ có cơ hội được xem câu chuyện đầy cuốn hút về vẻ đẹp đất nước, truyền thống và con người Ucraina qua triển lãm ảnh về những cảnh quan thiên nhiên muôn màu, tươi đẹp của đất nước Ucraina./.

Theo (vietnamplus.vn) - HL

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.