#đặc sản Nghệ An

16 kết quả

Những người trẻ khởi nghiệp từ ‘tài nguyên’ của làng

Những người trẻ khởi nghiệp từ ‘tài nguyên’ của làng

(Baonghean.vn) - Họ, những chàng trai trẻ, từng rời làng ra phố, tình yêu quê hương đã thôi thúc họ trở về, khởi nghiệp bằng chính những sản phẩm đặc trưng của quê nhà, vun lên giấc mơ khởi nghiệp từ chính “tài nguyên” của làng, mang câu chuyện làng quê mình kể với muôn phương...
Để sản phẩm OCOP chắp cánh cho du lịch bay lên - Bài 1: Tiềm năng, lợi thế

Để sản phẩm OCOP 'chắp cánh' cho du lịch

(Baonghean.vn) - Nghệ An có nhiều sản phẩm nông nghiệp truyền thống độc đáo, cùng với đó là những bản, làng đậm bản sắc văn hóa vùng miền, đặc trưng của từng dân tộc, tộc người. Đây chính là điều kiện thuận lợi để xây dựng, phát triển các sản phẩm OCOP góp phần tạo sản phẩm phục vụ du lịch.
Những món ‘dễ nghiện’ trong mùa lạnh ở xứ Nghệ

Những món ‘dễ nghiện’ trong mùa lạnh ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Giữa mùa Thu, thời tiết hanh hao, có khi se se lạnh, cái rét mùa Đông đang đón chờ. Mùa nào thức ấy, giữa thiên nhiên khắc nghiệt, để khắc chế thời tiết giá lạnh và tiếp thêm nguồn năng lượng, những món nướng luôn được người Nghệ ưu tiên lựa chọn.
Mùa biển, mùa nắng nóng cao điểm nhưng hàng ngày, những người phụ nữ này vẫn cần mẫn bám trụ với bếp than rực đỏ, nướng cả tạ cá mỗi ngày. Mùi cá tanh nồng bám vào áo quần, hơi nóng từ lò than phả vào hầm hập nhưng đổi lại, họ được trả công khác cao (khỏa

Cá nướng than hồng thơm ngon ở miệt biển Nghệ An

(Baonghean.vn) - 5h sáng mỗi ngày, trong dãy ki ốt dọc chợ hải sản Nghi Thủy (TX. Cửa Lò) đã bập bùng ánh than hồng. Những người phụ nữ nhanh nhẹn bưng những thùng cá thửng, cá thu, cá trích... đặt xung quanh bếp. Chốc lát, mùi thơm mặn mòi vị biển như "đánh thức" tất cả mọi người. Món cá nướng sạch lành đã trở thành đặc sản theo tay người đi muôn xa.
Cận Tết về làng nghề ăn kẹo cu đơ

Cận Tết về làng nghề ăn kẹo cu đơ

(Baonghean.vn) - Những ngày này, về làng Đông Nhật (Hưng Châu, Hưng Nguyên) hay làng nghề Vĩnh Đức (Thị trấn Đô Lương) - vốn nức tiếng gần xa với sản phẩm cu đơ, kẹo lạc, mới cảm nhận được cái không khí chộn rộn, hối hả của bà con làng nghề trong những ngày cận tết.
Trông người, ngẫm ta...

Trông người, ngẫm ta...

(Baonghean) - Vài năm trước, bạn tôi sống ở thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) khoe: Cam Cao Phong giờ là nhất cả nước. Tôi cười, nói như thế là bạn chưa mấy hiểu về cam. Nghệ An mình mới là địa phương cam lớn nhất cả nước. Từ thập niên 70 của thế kỷ XX, cam Vinh thơm ngon nức tiếng đã in đậm trong tâm trí người tiêu dùng; đã xuất khẩu sang các nước Đông Âu…
Nức danh cam Xã Đoài

Nức danh cam Xã Đoài

(Baonghean.vn) - Còn hơn 1 tháng nữa đến Tết Nguyên Đán, nhưng hiện nay có rất nhiều khách hàng đã tìm tới tận vườn cam xã Đoài (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc) đặt mua cam Tết.