Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hưng Nguyên, Thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, ngày 25/ 9, các đại biểu Quốc hội: Trần Hữu Tuất – Phó Tư lệnh Quân khu IV; Lê Thị Tám – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Nguyễn Minh Hồng - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ Y học Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại các xã Hưng Long (Hưng Nguyên) và Nghi Đức (thành phố Vinh).

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hưng Nguyên, Thành phố Vinh ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đại biểu Quốc hội thông báo dự kiến nội dung chương trình làm việc của Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 tới, cử tri 2 xã Hưng Long và Nghi Đức đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần nghiên cứu và ban hành các chính sách trên nhiều lĩnh vực. Trên lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, cần có cơ chế phù hợp nhằm khuyến khích nông dân sản xuất, bởi thực tế lâu nay giá các loại vật tư phân bón, giống, thuốc BVTV cao, trong khi đó sản phẩm nông nghiệp bán ra thị trường thấp; Đề nghị nâng mức giá đền bù đất nông nghiệp và đất ở khi nhà nước thu hồi đất để triển khai xây dựng các dự án. Việc xây dựng các khu tái định cư mới phải đảm bảo tốt hơn nơi ở cũ. Một số ý kiến cử tri đề xuất các vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân; chế độ cho cán bộ các đoàn thể, thôn xóm.
 
Kết thúc cuộc tiếp xúc cử tri, các đại biểu Quốc hội đã giải trình làm rõ một số vấn đề và tiếp thu các ý kiến còn lại để tổng hợp báo cáo với Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành trung ương trong kỳ hợp thứ 4 tới.

Minh Chi

Tin mới

Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.