Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hưng Nguyên, Thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, ngày 25/ 9, các đại biểu Quốc hội: Trần Hữu Tuất – Phó Tư lệnh Quân khu IV; Lê Thị Tám – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Nguyễn Minh Hồng - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ Y học Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại các xã Hưng Long (Hưng Nguyên) và Nghi Đức (thành phố Vinh).

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hưng Nguyên, Thành phố Vinh ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đại biểu Quốc hội thông báo dự kiến nội dung chương trình làm việc của Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 tới, cử tri 2 xã Hưng Long và Nghi Đức đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần nghiên cứu và ban hành các chính sách trên nhiều lĩnh vực. Trên lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, cần có cơ chế phù hợp nhằm khuyến khích nông dân sản xuất, bởi thực tế lâu nay giá các loại vật tư phân bón, giống, thuốc BVTV cao, trong khi đó sản phẩm nông nghiệp bán ra thị trường thấp; Đề nghị nâng mức giá đền bù đất nông nghiệp và đất ở khi nhà nước thu hồi đất để triển khai xây dựng các dự án. Việc xây dựng các khu tái định cư mới phải đảm bảo tốt hơn nơi ở cũ. Một số ý kiến cử tri đề xuất các vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân; chế độ cho cán bộ các đoàn thể, thôn xóm.
 
Kết thúc cuộc tiếp xúc cử tri, các đại biểu Quốc hội đã giải trình làm rõ một số vấn đề và tiếp thu các ý kiến còn lại để tổng hợp báo cáo với Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành trung ương trong kỳ hợp thứ 4 tới.

Minh Chi

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.