Đại học Vinh kỷ niệm một năm thành lập CLB Tình nguyện 18/4

(Baonghean.vn) - Tối qua 11/11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã tổ chức kỷ niệm một năm Ngày thành lập CLB Tình nguyện 18 tháng 4 (11/11/2011 – 11/11/2012).
 
Đây là tổ chức tập hợp các tình nguyện viên, cộng tác viên, sinh viên khuyết tật nhằm kết nối vòng tay giúp đỡ học sinh, sinh viên khuyết tật xóa đi những mặc cảm để vươn lên học tập, lao động, hòa nhập cộng đồng.

Đại học Vinh kỷ niệm một năm thành lập CLB Tình nguyện 18/4 ảnh 1

Một hoạt cảnh văn nghệ do các thành viên CLB thể hiện tại buổi lễ kỷ niệm

Qua một năm hoạt động, CLB Tình nguyện 18/4 đã qui tụ được 120 thành viên là tình nguyện viên, cộng tác viên các khoa của Trường Đại học Vinh và một số trường đại học, cao đẳng trong địa bàn. Bên cạnh đó, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi, tặng quà cho học sinh, sinh viên khuyết tật; tham gia chương trình hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao tại các Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật và Trung tâm Chỉnh hình tỉnh.
 
Trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục mở rộng đội ngũ tình nguyện viên và cộng tác viên; nâng cao hiệu quả hoạt động của CLB hướng tới các đối tượng là trẻ em, học sinh sinh viên khuyết tật; giúp đỡ các đối tượng này vượt khó vươn lên với tiêu chí đoàn kết, cộng đồng, “lấy khiếm khuyết làm sức mạnh - chính chúng ta giúp chúng ta”.

Nguyên Long

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.