Đại hội đại biểu Đảng bộ Vườn Quốc gia Pù Mát nhiệm kỳ 2020-2025

(Baonghean.vn) - Đại hội Đảng bộ Vườn Quốc gia Pù Mát nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra mục tiêu phấn đấu xây dựng Vườn Quốc gia Pù Mát trở thành Vườn di sản ASEAN; Xây dựng và phát triển Vườn nằm trong danh lục xanh (IUCN Greenlist) của thế giới.

Ngày 6/5, Đảng bộ Vườn Quốc gia Pù Mát tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Báo cáo chính trị trình tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Vườn Quốc gia Pù Mát đã phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức phấn đấu với ý chí tự lực, tự cường, vượt mọi khó khăn, đảm bảo ổn định chính trị, tư tưởng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Các đại biểu biểu quyết. Ảnh: Bảo Hân
Các đảng viên biểu quyết các nội dung chương trình đại hội. Ảnh: Bảo Hân

Trong công tác quản lý và bảo vệ rừng, đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại tài nguyên rừng, qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện và  xử lý vi phạm lâm luật 109 vụ đối với 139 đối tượng, trong đó, xử lý vi phạm hành chính 102 vụ, chuyển xử lý hình sự 7 vụ, tịch thu 164,462 m3 gỗ các loại, 79 cá thể động vật, 2 xe máy, 4 cưa xăng, 17 bình ắc quy, 14 bộ kích điện, 22 khẩu súng tự chế; Giao nộp ngân sách Nhà nước 1.373.374.000 đồng.

Đối với công tác nghiên cứu khoa học và thực hiện các chương trình cứu hộ và bảo tồn động, thực vật, như chương trình bảo tồn các loại thú ăn thịt nhỏ và tê tê trong rừng, được Đảng bộ Vườn đặc biệt chú trọng.

Thực hiện phương châm phát triển du lịch theo hướng du lịch sinh thái, nhiều hoạt động du lịch sinh thái được xây dựng và hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước, …Vườn đã thiết lập các tour du lịch sinh thái, các điểm du lịch cộng đồng trong và ngoài vùng lõi của Vườn.

Đồng thời làm tốt công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh của Vườn trên các phương tiện thông tin đại chúng; đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, sản phẩm du lịch; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên ân cần, chu đáo, niềm nở, tạo ấn tượng tốt đối với du khách thập phương. Trong 5 năm từ 2015-2020, Vườn đã đón gần 200 nghìn lượt khách đến tham quan.

Các đại biểu
Các đảng viên thực hiện bầu cử tại Đại hội. Ảnh: Bảo Hân

Song song, công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ triển khai thực hiện tích cực trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, đã kết nạp được 20 đảng viên mới, đạt 200% so với chỉ tiêu.

Với phương châm Đại hội: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển, Đại hội đã tập trung thảo luận chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề ra một số nhiệm vụ chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ tới.

Cụ thể, không để xảy ra các điểm nóng về khai thác lâm sản, săn bắt động vật hoang dã trái phép; không để xảy ra cháy rừng, không để xảy ra lấn chiếm đất rừng, phát nương, làm rẫy trái phép trong vùng lõi. phối hợp với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để tổ chức triển khai có hiệu quả các loại hình du lịch, dịch vụ, tăng doanh thu năm sau cao hơn năm trước 10%.

Phấn đấu xây dựng Vườn Quốc gia Pù Mát trở thành Vườn di sản ASEAN; Xây dựng và phát triển Vườn nằm trong danh lục xanh (IUCN Greenlist) của thế giới.

Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ Vườn Quốc gia Pù Mát khóa VII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Ảnh: Bảo Hân
Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ Vườn Quốc gia Pù Mát khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Bảo Hân

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Vườn Quốc gia Pù Mát khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí và bầu 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.