Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 29/12, Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 chính thức khai mạc.

Về dự đại hội có ông Phó Xuân Phương - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Cựu giáo chức.
Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ. Tham dự đại hội có 105 thầy, cô giáo là những cựu giáo chức, đại diện cho hơn 20.100 hội viên của Hội Cựu giáo chức trong toàn tỉnh.

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp ảnh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ. Ảnh: Mỹ Hà

Hội Cựu giáo chức Nghệ An chính thức được thành lập vào năm 2007. Sau 15 năm, từ 8 hội cấp huyện, đến nay đã có 21 hội cấp huyện và 2 hội trực thuộc, 420 xã, phường, thị trấn đã có tổ chức hội với 399 Hội Cựu giáo chức cơ sở.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Cựu giáo chức Nghệ An đã phát huy vai trò, năng lực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị của địa phương. Tổ chức hội các cấp đã quan tâm, góp phần tích cực chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên. Đặc biệt, các hội cấp xã đã có nhiều giải pháp nâng cao Quỹ tình nghĩa lên 6,77 tỷ đồng; 575 hội viên được vay vốn từ quỹ với số tiền 4,78 tỷ đồng.

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu chỉ đạo đại hội. Ảnh: Mỹ Hà

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Cựu giáo chức với ngành Giáo dục từ tỉnh xuống tận các cơ sở, các cấp hội đã thực hiện nhiều hoạt động để giúp đỡ các em học sinh như mở lớp dạy thêm miễn phí, trao quà hỗ trợ học sinh nghèo, góp tiền ủng hộ Quỹ Khuyến học…

Hiện tại, hơn 3.670 hội viên đang tham gia làm công tác Đảng, chính quyền và các đoàn thể ở cấp cơ sở và dưới cơ sở - đây là sự đóng góp thiết thực của các cựu giáo chức vào công tác xây dựng hệ thống chính trị ở các địa phương.

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp ảnh 3

Ông Nguyễn Xuân Phương - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Cựu giáo chức tặng Cờ thi đua cho Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Từ những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Cựu giáo chức Nghệ An đặt ra phương hướng "Đoàn kết, trí tuệ, nêu gương, trách nhiệm"; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan quản lý hội; phát huy mạnh mẽ vai trò, vị thế của tổ chức hội và truyền thống tốt đẹp của nhà giáo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và xây dựng tổ chức hội vững mạnh; bảo về quyền, lợi ích hợp pháp và góp phần chăm lo đời sống của hội viên, gắn bó hội viên với tổ chức hội; tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm để góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục trên địa bàn Nghệ An; gương mẫu, trách nhiệm tham gia công tác xã hội của địa phương, của cộng đồng dân cư nhằm góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày một vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của cán bộ, hội viên Hội Cựu giáo chức tỉnh nhà.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển về tổ chức, Hội Cựu giáo chức Nghệ An đã phát huy vai trò là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, có nhiều hoạt động góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; vận động hội viên phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, năng lực trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của giáo chức, tiếp tục góp phần thực hiện chiến lược phát triển giáo dục - đào tạo của tỉnh nhà.

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp ảnh 4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long tặng bức trướng của UBND tỉnh cho Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp ảnh 5

Tặng Bằng khen của Trung ương Hội Cựu giáo chức cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị cần đưa hoạt động Hội vào chiều sâu và chất lượng theo phương hướng Đại hội đã đề ra; các cấp Hội cần bàn bạc, thảo luận kỹ và có sự lựa chọn nội dung, phương thức hoạt động sao cho phù hợp, thiết thực...

Bên cạnh đó, các cấp Hội cần tiếp tục quan tâm, chăm sóc tốt hơn đời sống tinh thần và vật chất cho các hội viên. Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cần phải quán triệt và nhận thức đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội Cựu giáo chức để thường xuyên cổ vũ, động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho Hội hoạt động có hiệu quả.

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp ảnh 6

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Đối với ngành Giáo dục và Đào tạo cần xây dựng chương trình phối hợp và tạo điều kiện cho Hội hoạt động thường xuyên hơn, cụ thể hơn, có thể "đặt hàng" các đề tài nghiên cứu khoa học, phản biện xã hội về một số vấn đề phức tạp, vấn đề mới của ngành... để hoạt động của ngành Giáo dục và Đào tạo ngày càng phát triển vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức Hội.

Đại hội đã bầu 29 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ông Đậu Văn Đình tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh.

Tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Hội Cựu giáo chức tỉnh bức trướng của UBND tỉnh với dòng chữ "5 năm đoàn kết, tâm huyết, trí tuệ góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục tỉnh Nghệ An (2017-2022)".

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp ảnh 7

Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức tỉnh, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt đại hội. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, Trung ương Hội Cựu giáo chức cũng tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc toàn diện cho Hội Cựu giáo chức tỉnh Nghệ An. Ngoài ra, đã tặng 15 Bằng khen cho các tập thể và cá nhân vì có thành tích trong xây dựng hội.

UBND tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc trong nhiệm kỳ./.

Tin mới

VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.