Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Cựu giáo chức tỉnh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chiều 18/11, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An do đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, công chức Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, hội viên Hội Cựu giáo chức tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Trọng Hoàng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện Tỉnh đoàn và TP. Vinh.

Gần 2 năm qua, bối cảnh trong tỉnh, trong nước và thế giới rất bất lợi, dịch Covid - 19 bùng phát nhanh, mạnh, có những thời điểm lan rộng trên toàn địa bàn tỉnh, đã tác động sâu sắc đến tâm lý, sức khỏe, tính mạng, đời sống của Nhân dân, các hoạt động kinh tế - xã hội bị ngưng trệ, đảo lộn, trong đó có hoạt động dạy và học của ngành giáo dục, đào tạo.

Trong bối cảnh đó, ngành đã hết sức nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành năm học 2020 - 2021 với nhiều kết quả rất đáng ghi nhận; tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp để duy trì việc học cho học sinh học kỳ I năm học 2021 - 2022.

Đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND, UBND,
Đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng Sở GD&ĐT. Ảnh: Thành Duy

Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên; chất lượng phổ cập giáo dục; công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được quan tâm. Giáo dục mũi nhọn tiếp tục giữ vững vị trí tốp đầu toàn quốc về thành tích học sinh giỏi quốc gia, khu vực, quốc tế và các cuộc thi, hội thi với 81 học sinh đạt giải quốc gia, 5 huy chương quốc tế, khu vực.

Bộ GD&ĐT đánh giá ngành Giáo dục Nghệ An là điểm nhấn của toàn ngành năm học 2020-2021 trong việc hỗ trợ, thúc đẩy xây dựng môi trường giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục miền núi. Nghệ An cũng đứng đầu cả nước với 26/33 giáo viên THPT toàn quốc được thăng hạng I chức danh nghề nghiệp. Với những kết quả đạt được, Sở GD&ĐT Nghệ An được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2020 - 2021.

Những thành tích của ngành giáo dục trong thời gian vừa qua đã góp phần rất quan trọng vào kết quả chung phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, là một trong những ngành có đóng góp dấu ấn nổi bật của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trân trọng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng, những đóng góp quan trọng của toàn ngành giáo dục. Ảnh: Thành Duy

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trân trọng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng, những đóng góp quan trọng của toàn ngành giáo dục; công sức, tâm huyết, trí tuệ của toàn thể cán bộ, giáo viên tỉnh nhà trong thời gian qua.

Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến còn phức tạp; chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 còn nhiều thách thức, một số cấp học tại một số địa phương trong tỉnh chưa thể tổ chức dạy học trực tiếp, đặt ra nhiều áp lực đối với ngành giáo dục.

Trong bối cảnh đó, người đứng đầu Tỉnh ủy đề nghị ngành tiếp tục quan tâm thực hiện mục tiêu, quan điểm bảo đảm trường học an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 (học sinh an toàn, giáo viên an toàn, môi trường nhà trường an toàn); tới đây triển khai tốt công tác tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh; tiếp tục tổ chức dạy học linh hoạt theo từng cấp độ của dịch bệnh và phù hợp với thực tiễn từng địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong bối cảnh khó khăn, phải làm sao để nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh thích ứng với dạy và học trong điều kiện mới với phương châm học thích nghi, dạy trách nhiệm. Cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, phải tích cực huy động xã hội hóa để bảo đảm hạ tầng, thiết bị, phương tiện, công cụ đáp ứng phương thức dạy học mới, học tập trực tuyến. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đội ngũ cán bộ, nhà giáo tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, cống hiến cho sự nghiệp trồng người, vì sự phát triển chung của xã hội.

Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Cựu giáo chức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Thành Duy
Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Cựu giáo chức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Thành Duy

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh đến thăm, chúc mừng Hội cựu giáo chức tỉnh.

Đây là tổ chức hội được thành lập từ năm 2007. Sau 14 năm thành lập, đến nay Hội ngày càng khẳng định vị thế của mình, tập hợp đại bộ phận đội ngũ giáo viên trong tỉnh đã nghỉ hưu vào tổ chức Hội với trên 20 ngàn hội viên, sinh hoạt tại 23 chi hội.

Thông qua nhiều việc làm thiết thực, Hội đã trở thành “mái nhà chung” chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cựu giáo chức; tham gia có hiệu quả xây dựng xã hội học tập, khuyến học, khuyến tài; góp phần tiếp tục hun đúc truyền thống hiếu học, tôn sư, trọng đạo của vùng đất và con người xứ Nghệ.

Bí thư Tỉnh ủy trao đổi một số
Bí thư Tỉnh ủy trân trọng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Hội trong thời gian qua. Ảnh: Thành Duy 

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý trân trọng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Hội trong thời gian qua và mong muốn thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của mình, phối hợp với các cơ quan, tổ chức tham gia đóng góp nhiều hơn nữa trong quá trình xây dựng xã hội học tập, khuyến học, khuyến tài.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.