Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng Nghệ An nhiệm kỳ 2020-2025

(Baonghean.vn) - Sáng 23/5, Đảng bộ Sở Xây dựng Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Trường Giang – Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Văn Trường ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Trường Giang – Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Văn Trường

Đảng bộ Sở Xây dựng hiện có 124 đảng viên, sinh hoạt tại 9 Chi bộ trực thuộc và 1 Đảng bộ bộ phận. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở Xây dựng đã đoàn kết, thống nhất, thực hiện đạt và vượt các mục tiêu của Nghị quyết Đảng bộ tỉnh khóa 18 đề ra.

Tốc độ tăng trưởng của ngành Xây dựng năm 2019 đạt hơn 12%; tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh đạt 35%; tỷ lệ dân số đô thị được dùng nước sạch đạt khoảng 90%; tỷ lệ chất thải rắn đô thị được thu gom, xử lý cũng đạt 95%.

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Văn Trường ảnh 2
Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Văn Trường

Bên cạnh đó, nhiệm kỳ qua, Sở Xây dựng còn tham mưu cho UBND tỉnh, HĐND tỉnh ban hành nhiều văn bản quan trọng về công tác quy hoạch đô thị, phát triển hạ tầng, quản lý nhà và thị trường bất động sản, quản lý xây dựng, kinh tế và vật liệu xây dựng. Công tác quy hoạch xây dựng nông thôn mới ngày càng đi vào nề nếp, bộ mặt đô thị và nông thôn ngày càng khởi sắc.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng Nghệ An đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 với các chỉ tiêu, cụ thể: Phấn đấu đưa giá trị sản xuất đến năm 2025 đạt 65 nghìn tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng xây dựng từ 12-13%; tỷ trọng công nghiệp-xây dựng trong cơ cấu GDP của tỉnh chiếm khoảng 40%. Hàng năm, Đảng bộ có  80% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ; 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Văn Trường ảnh 3
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Văn Trường

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vững vàng về chính trị, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng tham mưu cho HĐND, UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật và các cơ chế, chính sách trong chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực liên quan đến chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của ngành, đẩy mạnh cải cách hành chính.

Tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Sở Xây dựng Nghệ An. Ảnh: Văn Trường ảnh 4
Tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW  của Sở Xây dựng Nghệ An. Ảnh: Văn Trường

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh ghi nhận những nỗ lực phấn đấu và đạt được kết quả của tập thể Đảng bộ Sở xây dựng trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị Đảng bộ Sở tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tích cực bồi dưỡng lý luận, chuyên môn cho cán bộ, đảng viên; nâng cao hiệu quả hiệu lực của bộ máy, tham mưu và thực hiện tốt nhiệm vụ trong lĩnh vực ngành xây dựng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhiệm kỳ tới.

Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ Sở xây dựng nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Văn Trường ảnh 5
Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ Sở xây dựng nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Văn Trường
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Sở Xây dựng tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2020-2025. 
Đại hội cũng bầu 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

tin mới

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.