Đại hội Hội khuyến học tỉnh Nghệ An lần thứ III, nhiệm kỳ 2011-2016

(Baonghean) - Ngày 23/10, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2011-2016. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Trần Hồng Châu-  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Xuân Đường- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Trong nhiệm kỳ qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong các nhà trường và ngoài xã hội được quan tâm và có bước chuyển biến tích cực. Các phong trào như “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Xã, phường, thị trấn khuyến học”... được hội viên và cả cộng đồng hưởng ứng tích cực. Trong 5 năm qua đã bình bầu được gần 1.470.000 lượt GĐHH; toàn tỉnh có 5.580 DHHH; 479/479 xã, phường, thị trấn có Hội khuyến học thu hút 46 vạn hội viên tham gia. Bằng nhiều hình thức khác nhau, quỹ khuyến học các cấp được xây dựng và sử dụng có hiệu quả, nhận được sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, đơn vị, cá nhân và của toàn xã hội. 5 năm qua đã huy động được 147,3 tỷ đồng quỹ khuyến học, khen thưởng cho hàng chục vạn lượt học sinh, sinh viên giỏi các cấp.  

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều đóng góp trong phong trào khuyến học.

 Đồng chí Trần Hồng Châu trao cờ thi đua cho Hội khuyến học tỉnh.

Hội khuyến học vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua của TƯ Hội, Tỉnh ủy, UBND tỉnh...
 
Nhiệm kỳ tới, Hội khuyến học tỉnh đề ra chỉ tiêu: 70% hội khuyến học các cấp đạt danh hiệu thi đua khá trở lên; 60% GĐHH, DHHH đạt danh hiệu thi đua khá trở lên; phát triển hội viên đạt 20% dân số; phấn đấu đạt quỹ khuyến học 10.000-12.000đ/người/năm.
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm biểu dương những thành tích mà Hội khuyến học tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn Hội khuyến học nhân rộng các mô hình, các cách làm hay trong phong trào khuyến học, khuyến tài; chú trọng nâng cao hiệu quả các trung tâm học tập cộng đồng, khuyến khích phong trào học tập của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối tượng nông dân; tăng cường nguồn quỹ khuyến học, tài trợ học bổng cho học sinh ở các huyện vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn...
 
Dịp này, TƯ Hội khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua cho Hội Khuyến học tỉnh, trao tặng Kỷ niệm chương cho 5 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào khuyến học, khuyến tài và ủng hộ quỹ khuyến học tỉnh 30 triệu đồng.
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng cờ thi đua cho Hội Khuyến học tỉnh.
 
Đại hội đã bầu 51 đồng chí vào Ban chấp hành Hội khuyến học tỉnh khóa III, trong đó 9 ủy viên BTV Hội, 4 đồng chí thường trực Hội.

Thanh Phúc

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.