Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên huyện Nghĩa Đàn lần thứ V

(Baonghean.vn) - Sáng 17/7, Hội LHTN huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên huyện lần thứ V (nhiệm kỳ 2014-2019). Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh và huyện Nghĩa Đàn.

Ủy ban Hội LHTN huyện khóa V (nhiệm kỳ 2014-2019) ra mắt Đại hội
Ủy ban Hội LHTN huyện Nghĩa Đàn khóa V (nhiệm kỳ 2014-2019) ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội đã nỗ lực vượt qua khó khăn, ra sức phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, đạt được những kết quả đáng khích lệ. các cuộc vận động thu được nhiều hiệu quả như “Thanh niên sống đẹp – sống có ích”, tổ chức trên 850 điễn đàn hoạt động về giáo dục tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 120 lớp học nghề miễn phí cho hơn 2000 lượt học viên, 292 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, 208 buổi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông…; cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, thành lập CLB thầy thuốc trẻ Nghĩa Đàn có những hoạt động thiết thực, Quỹ Mùa đông ấm trao tặng hơn 300 suất quà trị giá 95 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn, chính sách. Quyên góp nhiều đồ dùng, tiền được gần 50 triệu đồng cho chương trình “Nghĩa tình biên giới - hải đảo”, tổ chức 4 đợt “Hiến máu tình nguyện” thu được 857 đơn vị máu.

Cuộc vận động “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” thu được nhiều hiệu quả với các mô hình như CLB nuôi ong của đơn vị Nghĩa Khánh, phối hợp với các cơ quan khác tổ chức các dạy nghề cho thanh niên, khuyến khích thanh niên hăng say kinh doanh sản xuất phát triển kinh tế. Các chương trình, hoạt động “Khi Tổ quốc cần”, xây dựng phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên có nhiều các làm mới, sáng tạo, phát động cuộc thi viết “Tuổi trẻ Nghĩa Đàn với biển đảo quê hương”, chương trình giao lưu văn nghệ, quên góp thiết thực đến các đội tượng cụ thể trên địa bàn. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chăm lo phát triển thể chất cho thanh niên cũng được chú trọng. Ngoài những mặt đã đạt được thì báo cáo cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, tìm ra nguyên nhân và đề ra giải pháp thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Với khẩu hiệu hành động: “Phát huy sức mạnh tuổi trẻ, đoàn kết, sáng tạo xây dựng quê hương Nghĩa Đàn giàu đẹp, văn minh”, Hội LHTN huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2014 - 2019 tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu cơ bản: Thành lập mới, duy trì các câu lạc bộ, đội nhớm, phát huy hiệu quả, kết nạp từ 1500 - 2000 hội viên mới, tỷ lệ tập hợp thanh niên đạt 80%; xây dựng được ngân hàng bò sinh sản 8-10 con, xây dựng mới 15 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi thu nhập trên 150 triệu đồng/năm; vận động hiến máu tình nguyện 1000 đơn vị máu; tặng được 50 suất quà trị giá khoảng 25 triệu đồng. Hằng năm, đảm nhận từ 02 - 03 công trình thanh niên cấp huyện; xây dựng từ 5 - 10 mô hình đám cưới theo nếp sống mới...

Đại hội bầu ra Ủy ban Hội LHTN khóa V gồm 23 người, đồng chí Lê Thị Thanh - Phó Bí thư Huyện đoàn được bầu làm Chủ tịch. Đại hội cũng bầu 7 đại biểu chính thức, 3 đại biểu dự khuyết tham gia Đại hội Hội LHTN tỉnh khóa V trong thời gian tới.

Dịp này, Đại hội đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 2 đồng chí vì đã có những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội. 

Thái Trường

Huyện ủy Nghĩa Đàn

Tin mới

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.