Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên huyện Nghĩa Đàn lần thứ V

(Baonghean.vn) - Sáng 17/7, Hội LHTN huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên huyện lần thứ V (nhiệm kỳ 2014-2019). Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh và huyện Nghĩa Đàn.

Ủy ban Hội LHTN huyện khóa V (nhiệm kỳ 2014-2019) ra mắt Đại hội
Ủy ban Hội LHTN huyện Nghĩa Đàn khóa V (nhiệm kỳ 2014-2019) ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội đã nỗ lực vượt qua khó khăn, ra sức phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, đạt được những kết quả đáng khích lệ. các cuộc vận động thu được nhiều hiệu quả như “Thanh niên sống đẹp – sống có ích”, tổ chức trên 850 điễn đàn hoạt động về giáo dục tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 120 lớp học nghề miễn phí cho hơn 2000 lượt học viên, 292 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, 208 buổi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông…; cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, thành lập CLB thầy thuốc trẻ Nghĩa Đàn có những hoạt động thiết thực, Quỹ Mùa đông ấm trao tặng hơn 300 suất quà trị giá 95 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn, chính sách. Quyên góp nhiều đồ dùng, tiền được gần 50 triệu đồng cho chương trình “Nghĩa tình biên giới - hải đảo”, tổ chức 4 đợt “Hiến máu tình nguyện” thu được 857 đơn vị máu.

Cuộc vận động “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” thu được nhiều hiệu quả với các mô hình như CLB nuôi ong của đơn vị Nghĩa Khánh, phối hợp với các cơ quan khác tổ chức các dạy nghề cho thanh niên, khuyến khích thanh niên hăng say kinh doanh sản xuất phát triển kinh tế. Các chương trình, hoạt động “Khi Tổ quốc cần”, xây dựng phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên có nhiều các làm mới, sáng tạo, phát động cuộc thi viết “Tuổi trẻ Nghĩa Đàn với biển đảo quê hương”, chương trình giao lưu văn nghệ, quên góp thiết thực đến các đội tượng cụ thể trên địa bàn. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chăm lo phát triển thể chất cho thanh niên cũng được chú trọng. Ngoài những mặt đã đạt được thì báo cáo cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, tìm ra nguyên nhân và đề ra giải pháp thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Với khẩu hiệu hành động: “Phát huy sức mạnh tuổi trẻ, đoàn kết, sáng tạo xây dựng quê hương Nghĩa Đàn giàu đẹp, văn minh”, Hội LHTN huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2014 - 2019 tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu cơ bản: Thành lập mới, duy trì các câu lạc bộ, đội nhớm, phát huy hiệu quả, kết nạp từ 1500 - 2000 hội viên mới, tỷ lệ tập hợp thanh niên đạt 80%; xây dựng được ngân hàng bò sinh sản 8-10 con, xây dựng mới 15 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi thu nhập trên 150 triệu đồng/năm; vận động hiến máu tình nguyện 1000 đơn vị máu; tặng được 50 suất quà trị giá khoảng 25 triệu đồng. Hằng năm, đảm nhận từ 02 - 03 công trình thanh niên cấp huyện; xây dựng từ 5 - 10 mô hình đám cưới theo nếp sống mới...

Đại hội bầu ra Ủy ban Hội LHTN khóa V gồm 23 người, đồng chí Lê Thị Thanh - Phó Bí thư Huyện đoàn được bầu làm Chủ tịch. Đại hội cũng bầu 7 đại biểu chính thức, 3 đại biểu dự khuyết tham gia Đại hội Hội LHTN tỉnh khóa V trong thời gian tới.

Dịp này, Đại hội đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 2 đồng chí vì đã có những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội. 

Thái Trường

Huyện ủy Nghĩa Đàn

Tin mới

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.