Đại tá Nguyễn Hữu Cầu: Có hơn 150 hội nhóm phản động đang hoạt động

(Baonghean.vn) - Chiều 6/10, các đại biểu Quốc hội: Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh, có cuộc tiếp xúc cử tri các xã Đức Sơn, Vĩnh Sơn, tại xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn.

Cử tri xã Đức Sơn, Vĩnh Sơn huyện Anh Sơn tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội trươc kỳ họp thứ 4. Ảnh: Hoài Thu
Cử tri các xã Đức Sơn, Vĩnh Sơn huyện Anh Sơn tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 4. Ảnh: Hoài Thu
Cùng tham dự có đại diện một số sở, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Anh Sơn có đồng chí Đặng Thanh Tùng - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Sáng - Chủ tịch UBND huyện; các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Mở đầu hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Huy thông báo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung làm việc của Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV; thông báo kết quả tiếp nhận, giải quyết kiến nghị của cử tri huyện Anh Sơn trong các kỳ tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội thời gian qua.

Trước khi cử tri phát biểu ý kiến, đại diện Mặt trận Tổ quốc huyện Anh Sơn đã báo cáo tổng hợp các kiến nghị của cử tri đã phản ánh lên HĐND huyện, bao gồm các nội dung liên quan đến chi trả  kinh phí GPMB đường tả ngạn sông Lam qua địa bàn huyện; lắp đặt rào chắn, tu sửa các đoạn sạt lở, xây dựng các cầu dân sinh trên tuyến đường này.

Bên cạnh đó, cử tri huyện Anh Sơn cũng đề nghị khảo sát thôn bản đặc biệt khó khăn cần xét theo từng năm; chế độ bảo hiểm xã hội cho quân nhân phục viên, xuất ngũ chưa hợp lý...

Đại biểu Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV với cử tri huyện Anh Sơn. Ảnh: hoài Thu
Đại biểu Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV với cử tri huyện Anh Sơn. Ảnh: Hoài Thu
Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Hữu Cầu trả lời ý kiến của cử tri xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Hoài Thu
Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Hữu Cầu trả lời ý kiến của cử tri. Ảnh: Hoài Thu

Cử tri cũng bày tỏ quan tâm đến công tác phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước, đề nghị cần đẩy mạnh công tác này đến tất cả các cấp ngành và đẩy mạnh thanh tra về lĩnh vực thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước đối với người có công với cách mạng; đề nghị Chính phủ có quy định cụ thể về hoạt động của các hội. Cử tri cũng đề nghị Nhà nước quan tâm chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ về hưu và Nhà nước cần đầu tư cơ sở vật chất trường lớp để giảm đóng góp cho người dân.

Cử tri Hà Xuân Hùng thôn 17 xã Đức Sơn đề nghị các cấp ngành hỗ trợ làm cầu dân sinh tại thôn 17; phản ánh tình trạng lạm dụng xã hội hóa huy động người dân đóng góp nhiều. Ông Nguyễn Văn Loan ở thôn 1 xã Đức Sơn đề nghị hạ tuổi quy định hưởng chế độ trợ cấp cho người cao tuổi xuống 75 tuổi.

Một số cử tri phản ánh tình trạng hệ thống lưới điện xuống cấp cần phải tu sửa; một số chế độ chính sách cho người có công, cho cựu thanh niên xung phong chưa được thực hiện kịp thời; bất cập trong xử lý rác thải sinh hoạt; công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi và giết mổ, tiêu thụ còn lỏng lẻo; tình trạng khai thác cát sỏi dọc sông Lam làm sạt lở bờ sông…

Cử tri Hà Xuân Hùng thôn 17 xã Đức Sơn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoài Thu
Cử tri Hà Xuân Hùng thôn 17 xã Đức Sơn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoài Thu

Hội nghị đã có 21 ý kiến với 50 nội dung được cử tri kiến nghị, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu tiếp thu, trả lời 6 nội dung liên quan đến đến trách nhiệm của đại biểu Quốc hội. Đối với đề nghị ban hành quy định hoạt động các hội, Giám đốc Công an tỉnh cho biết hiện nay có hơn 150 hội nhóm phản động đang hoạt động nhằm chống đối Đảng, Nhà nước, vì thế việc xây dựng luật các hội cần có sự xem xét thấu đáo và hiện nay Quốc hội đang tiến hành điều tra, nghiên cứu soạn thảo luật để đảm bảo hiệu quả khi ban hành.

Trước nhiều ý kiến phản ánh của người dân, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận sự quan tâm xây dựng chính quyền, quan tâm đến công tác lãnh đạo điều hành của chính quyền các cấp của cử tri; đồng thời đề nghị các cấp lãnh đạo huyện Anh Sơn tăng cường tiếp xúc, đối thoại với người dân; tăng cường thực hiện quy chế dân chủ cơ sở cũng như công tác dân vận tạo sự đồng thuận, nhất trí trong cán bộ, nhân dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng mong mỏi của người dân./.

Hoài Thu

Tin mới

Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.