Đan Mạch quyết định gia hạn giam giữ con gái bạn thân Tổng thống Park Geun-hye

Tòa án tỉnh Aalborg của Đan Mạch ngày 30/1 quyết định gia hạn giam giữ con gái của bà Choi Soon-sil, nhân vật chính trong vụ bê bối chính trị nghiêm trọng tại Hàn Quốc liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye.

Chung Yoo-Ra sau khi giành Huy chương Vàng tại Đại hội thể thao châu Á 2014 ở Incheon, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo quyết định của tòa, Chung Yoo-Ra sẽ bị giam giữ đến ngày 22/2 tới. Chung Yoo-Ra bị bắt giữ cách đây gần một tháng với lý do quá hạn thị thực tại Đan Mạch, cùng thời điểm nhà chức trách Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ cô này ở trong nước.

Phía Hàn Quốc sau đó đã đề nghị Đan Mạch dẫn độ Chung Yoo-Ra về nước để điều tra liên quan đến vụ bê bối trên.

Cơ quan Công tố Đan Mạch cho biết đã đề nghị nhà chức trách Hàn Quốc trả lời một số câu hỏi và đang chờ câu trả lời trước khi ra quyết định cuối cùng về việc dẫn độ. Theo cơ quan này, cần vài tuần để đưa ra quyết định sau khi nhận được thông tin từ nhà chức trách Hàn Quốc.

Chung Yoo-Ra, 20 tuổi, là người ham mê cưỡi ngựa. Cô này được cho là đã mua ngựa và huấn luyện ngựa tại Đan Mạch trước đây. Trả lời thẩm vấn của cảnh sát Đan Mạch, Chung Yoo-Ra nói rằng việc cô ở lại Đan Mạch liên quan đến môn thể thao này, đồng thời phủ nhận dính líu tới vụ bê bối ở trong nước.

Mẹ của Chung Yoo-Ra, bà Choi Soon-sil là một người bạn thân của Tổng thống đang bị luận tội Park Geun-hye. Trong cáo buộc liên quan đến con gái, bà Choi bị cho là đã sử dụng ảnh hưởng của mình để Chung Yoo-Ra được nhập học vào Đại học nữ sinh Ewha, một trường đại học sáng giá ở Seoul.

Điều tra cho biết trường này đã nhận Chung Yoo-Ra trong khi loại những thí sinh khác có học lực tốt hơn. Một số giảng viên nhà trường, trong đó có cựu Hiệu trưởng trường này, đã bị điều tra vì cáo buộc quá ưu ái Chung Yoo-Ra./.

Theo Vietnamplus