Đảng bộ Trường Đại học Vinh quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 ( khóa XI)

(Baonghean.vn) - Sáng nay 14-4, Đảng bộ trường Đại học Vinh tổ chức học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết TƯ 4 (Khóa XI) “ Một số vấn đề cấp bách trong công tác Xây dựng Đảng hiện nay” cho hơn 800 cán bộ, đảng viên trong toàn trường.

 

Sau khi xem đĩa VCD Bài phát biểu khai mạc và bế mạc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết TƯ 4 toàn quốc, các đại biểu đã được nghe GS-TS, Nhà giáo ưu tú Đinh Xuân Khoa- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết TƯ 4. Trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng, mục đích, ý nghĩa và các nhóm giải pháp nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống và chương trình, hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Đại học Vinh.

  Đảng bộ Trường Đại học Vinh quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 ( khóa XI) ảnh 1

                                    Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tập trung thảo luận 3 vấn đề trọng tâm, cần làm ngay trong Đảng hiện nay bao gồm: ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là ở cấp trung ương, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm cá nhân người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; mối quan hệ với tập thể cấp ủy, cơ quan, đơn vị …. ; thảo luận và thống nhất nội dung, thời gian, phương pháp tiến hành nhằm triển khai thực hiện tốt nghị quyết trong toàn đảng bộ.

 

Đảng bộ Đại học Vinh xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị lớn trong toàn Đảng bộ, gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Khánh Ly

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.