Đảng ủy Khối CCQ tỉnh: Quán triệt các Nghị quyết của Đảng

   (Baonghean.vn) - Ngày 1/3/2012, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị quán triệt Kết luận Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương (Khoá XI) cho gần 250 đồng chí là Bí thư, Phó bí thư cấp uỷ cơ sở, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ cơ sở, Báo cáo viên của 71 tổ chức cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối. Đồng chí Hồ Phúc Hợp- Tỉnh uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ Khối dự và khai mạc hội nghị.

          Trong thời gian 1 ngày,  các đại biểu được quán triệt các nội dung cơ bản của Kết luận Hội nghị Trung ương 3 của BCH TƯ Đảng về đánh giá Tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội 5 năm (2006- 2010) và năm 2011; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011- 2015 và năm 2012; Quyết định 46- QĐ/TƯ ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Quyết định ban hành Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng Khoá XI; Quy định 47- QĐ/TƯ ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung về những điều đảng viên không được làm, nhất là các nội dung mới được bổ sung, sửa đổi.

  Cũng tại hội nghị này, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Ban An toàn Giao thông tỉnh tổ chức Lễ ký kết thi đua thực hiện Năm An toàn giao thông 2012./. 
 
 
 
           

 

 

Hồng Khanh

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.