Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An khởi công xây dựng nhà ở cho 5 hộ nghèo Kỳ Sơn

Nguyễn Hưng - Lữ Phú

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 24/5, tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 5 hộ gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Huồi Tụ.
Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An khởi công xây dựng nhà ở cho 5 hộ nghèo Kỳ Sơn ảnh 1

Lễ động thổ khởi công xây dựng 5 ngôi nhà cho các hộ gia đình ở xã Huồi Tụ (Kỳ Sơn). Ảnh: Nguyễn Hưng

Thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU, ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An và Kế hoạch số 69-KH/ĐUK, ngày 16/2/2023 của Đảng ủy Khối về vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023-2025, qua gần 3 tháng triển khai, phát động, các cơ quan, doanh nghiệp có tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã đăng ký hỗ trợ qua kênh của Đảng uỷ Khối 126 căn nhà trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong năm 2023 các đơn vị đăng ký xây dựng, bàn giao 75 căn, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đăng ký trong năm 2023 (100 căn).

05 căn nhà xây dựng cho 05 hộ gia đình khó khăn tại xã Huồi tụ lần này nhận được sự chia sẻ tích cực, đồng hành của các doanh nghiệp: Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh; Công ty CP Bao bì & Kinh doanh Tổng hợp Nghệ An; Công ty CP Dệt may Hoàng Thị Loan; Công ty CP Đầu tư & Phát triển Miền Trung; Công ty CP 495; Công ty CP Truyền hình Cáp Nghệ An và Cơ quan Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.

Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An khởi công xây dựng nhà ở cho 5 hộ nghèo Kỳ Sơn ảnh 2

Các đơn vị đồng hành hỗ trợ trao kinh phí cho đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Huồi Tụ. Ảnh: Nguyễn Hưng

Các hộ gia đình được hỗ trợ đợt này là hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tại các bản Na Ni, Phà Sắc, Huồi Khe, Trung Tâm và bản Huồi Thăng, xã Huồi Tụ. Dự kiến các ngôi nhà sẽ hoàn thành và bàn giao cho các gia đình vào cuối tháng 6.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các đơn vị thuộc Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh nhằm chia sẻ cùng gia đình hộ nghèo và hộ có khó khăn về nhà ở, để các hoàn cảnh này sớm có nhà mới và vươn lên ổn định cuộc sống.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.