Đánh bay vết bẩn trên 6 bộ phận xe ô tô bằng kem đánh răng cực hiệu quả

(Baonghean.vn) - Để vệ sinh xe ô tô kỹ càng từng chi tiết nghe có vẻ tốn kém và mất thời gian, nhưng thực ra không phải vậy. Có những giải pháp rất đơn giản và rẻ tiền, chẳng hạn như việc sử dụng bàn chải và tuýp kem đánh răng.

1. Vệ sinh cần số ô tô

Cần số ô tô là chi tiết rất dễ bám bẩn nhưng lại ít được quan tâm khi vệ sinh. Sau một thời gian sử dụng, mồ hôi tay sẽ làm ố đen cần số, như vậy vừa mất thẩm mĩ vừa không đảm bảo vệ sinh. Dùng bàn chải và tuýp kem đánh răng sẽ làm sạch được cần số.

Giải pháp này đặc biệt hữu ích đối với những xe số sàn trên đầu cần số có in sơ đồ các rãnh số, tạo điều kiện lý tưởng để bụi bẩn đọng lại.

2. Vệ sinh nắp bình nhiên liệu

Đừng dại gì mà phun nước áp suất cao vào vị trí nắp bình xăng cho dù phương tiện của bạn là ô tô hay xe máy. Làm như vậy có thể khiến nước đọng lại ở miệng bình xăng gây rỉ sét, hoặc tệ hơn là nước lọt vào bên trong bình xăng. Cách tốt nhất là vệ sinh khô bằng bàn chải và tuýp kem đánh răng.

3. Vệ sinh ổ khóa

Ổ khóa ô tô rất kỵ nước vì bên trong có nhiều tiếp điểm dẫn điện. Nếu vô tình để nước lọt vào, nước có thể gây rỉ sét hoặc làm phát ra tia lửa điện. Trường hợp xấu nhất là gây chập mạch, đoản mạch. Bàn chải và tuýp kem đánh răng là dụng cụ vệ sinh an toàn trong trường hợp này.

4. Vệ sinh đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu

Đi mưa đi nắng sẽ làm cho bóng đèn mờ dần và trở nên ố vàng ảnh hưởng đến thẩm mĩ, khả năng chiếu sáng. Dùng bàn chải mềm hoặc rẻ lau và một tuýp kem đánh răng để vệ sinh sẽ giúp bóng đèn xe của bạn sáng bóng trở lại. 

5. Vệ sinh ghế da ô tô

Bề mặt ghế ngồi bọc da của xe hơi sẽ sạch bóng hơn nếu có sự can thiệp của kem đánh răng. Việc cần làm là bạn chuẩn bị một tuýp kem đánh răng, bàn chải đánh răng và khăn mềm. Nếu bề mặt ghế da có những vết nứt/rách bạn có thể bọc kín lại bằng miếng băng dính trước khi vệ sinh ghế xe hơi bằng kem đánh răng. 

6. Vệ sinh biển số xe

Những ai đi xe biển số đẹp mà không quan tâm đến vấn đề này thì quả thực lãng phí. Dùng tuýp kem đánh răng và khăn lau sẽ làm sạch những vết bẩn cứng đầu bám trên biển số xe mà cách xịt nước thông thường không thể làm sạch.

Tổng hợp