Đánh bom ở miền Đông Afghanistan: ít nhất 6 người thiệt mạng

(Baonghean.vn) - Ngày 6/8, các quan chức Afghanistan cho biết một chiếc xe chở bom nhắm vào mục tiêu căn cứ lực lượng đặc biệt Afghanistan ở một tỉnh miền Đông nước này khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. 
Hiện trường 1 vụ đánh bom tại Afghanistan
Hiện trường 1 vụ đánh bom tại Afghanistan. Ảnh: Reuters.
Đây là vụ đánh bom mới nhất tại Afghanistan, xảy ra trong bối cảnh một làn sóng tấn công nổi lên do các phiến quân nổi dậy Taliban và đồng minh phát động, kể từ khi hầu hết quân đội nước ngoài rút khỏi Afghanistan vào cuối năm ngoái.
Aleem Fedaee, Thống đốc tỉnh Logar - nơi xảy ra vụ nổ cho biết: "Quả bom có sức công phá rất lớn, được chở bằng xe tải. Vụ đánh bom đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho dân thường và phá vỡ cả cánh cửa sổ cách đó tới 1 km". 
Những người thiệt mạng gồm 3 binh sĩ và 3 dân thường. 13 người khác bị thương đã được đưa tới một bệnh viện cách hiện trường vụ nổ khoảng 200 m - một bác sĩ tại bệnh viện cho biết. Ông cho biết thêm rằng vụ nổ cũng đã khiến 11 bác sĩ trong bệnh viện bị thương. 
Theo số liệu của Liên hợp quốc, đã có gần 5.000 dân thường Afghanistan thương vong trong nửa đầu năm nay. Theo báo cáo, 70% số thương vong là do Taliban và các nhóm nổi dậy khác gây ra phần lớn thông qua các vụ tấn công tự sát và các thiết bị gây nổ tự chế. Trong khi 15% số thương vong là do lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan và các nhóm vũ trang ủng hộ Chính phủ Afghanistan gây ra và 1% số thương vong là do các lực lượng binh sĩ quốc tế.
Phương Thảo
(Theo Reuters) 

tin mới

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

(Baonghean.vn) - Với Nga, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các cường quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Triều Tiên có vai trò của một đồng minh sẵn sàng chiến đấu. Còn ở cấp độ Liên hợp quốc, Nga vẫn chưa dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt hiện có đối với Bình Nhưỡng.