Đánh bom tự sát ở Pakistan, ít nhất 14 người thiệt mạng

(Baonghean.vn) - Các kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một khu vực có cộng đồng người Cơ đốc giáo sinh sống ở miền đông Pakistan vào ngày Chủ nhật (15/3), gây ra hai vụ nổ đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạngvà hơn hàng chục người khác bị thương, các quan chức cho biết.
 
Các tay súng  Taliban ở Pakista đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công gây chết người nói trên và cảnh báo sẽ còn thực hiện thêm trong thời gian tới.
 
Hình ảnh bên ngoài nhà thờ nơi diễn ra vụ tấn công nói trên. Ảnh: news.yahoo.com
 
Các vụ nổ xảy ra tại khu vực Nishtar Colony ở thành phố Lahore làm bị thương ít nhất 78 người, bác sĩ Muhammed Saeed Sohbin của Bệnh viện đa khoa Lahore cho biết.
 
Ehsanullah Ehsan, một phát ngôn viên của nhóm Taliban tại Pakistan, cho biết qua điện thoại rằng nhóm của tên này chịu trách nhiệm về các vụ đánh bom tự sát, tuyên bố rằng các cuộc tấn công như vậy sẽ còn tiếp tục cho đến khi luật Sharia được thực hiện tại Pakistan.
 
Sau một thời gian mất đoàn kết, ba nhóm khủng bố lớn tuần trước đã tuyến bố rằng họ đã tập hợp lại dưới cái tên Tehrik-i-Taliban, hay còn gọi là TTP.
 
Quân đội Pakistan đã tiến hành một chiến dịch chống lại các nhóm chiến binh ở Bắc Waziristan, một trong những khu vực không được chính quyền quản lý chặt chẽ giáp với Afghanistan.
 
Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif, người thất bại trong việc tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình với nhóm TTP năm ngoái, đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công hôm Chủ Nhật, theo một tuyên bố từ văn phòng của ông.
 
Thủ tướng Nawaz Sharif đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công đẫm máu nói trên và yêu cầu chính quyền thắt chặt an ninh. Ảnh: asiasociety.org
 
Sharif yêu cầu chính quyền thắt chặt an ninh và "thực hiện tất cả các biện pháp có thể" để bảo vệ người dân, các báo cáo cho biết.
 
Những cuộc tấn công lớn nhất trên cộng đồng người Cơ đốc giáo ở Pakistan đã diễn ra vào năm 2013, khi những kẻ đánh bom liều chết tấn công một nhà thờ ở thành phố Peshawar, giết chết hơn 80 người.
 
Các dân tộc thiểu số khác ở quốc gia Hồi giáo này cũng trở thành mục tiêu của các nhóm khủng bố trong năm nay. Tháng trước, một cuộc tấn công vào một nhà thờ Hồi giáo Shiite ở Peshawar đã giết chết ít nhất 19 người và làm bị thương hàng chục người khác. Các tay súng Taliban ở Pakistan cũng đã nhận trách nhiệm thực hiện cuộc tấn công này.
 
Phạm Tiến Hoàn
Theo CNN