Đánh giá đúng thực trạng để đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(Baonghean.vn) - Đó là nhấn mạnh của Bí thư Đảng Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình tại buổi dự sinh hoạt, khảo sát, đánh giá chất lượng sinh hoạt ở chi bộ Kết cấu hạ tầng giao thông thuộc Đảng bộ Sở Giao thông Vận tải.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc.

Thực hiện Quyết định số 3062-QĐ/TU, ngày 15/8/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về thành lập các tổ nghiên cứu chuyên sâu các loại hình sinh hoạt chi bộ trên địa bàn toàn tỉnh, chiều ngày 05/9/2019, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Tổ trưởng tổ nghiên cứu chi bộ loại hình trong các cơ quan cùng các thành viên trong tổ đã trực tiếp dự sinh hoạt, khảo sát, đánh giá chất lượng sinh hoạt tại chi bộ Kết cấu hạ tầng giao thông thuộc Đảng bộ Sở Giao thông Vận tải.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao cấp ủy cơ sở và chi bộ đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nhất là đối với chi bộ ghép từ nhiều phòng ban chuyên môn khác nhau. Đồng chí lưu ý chi bộ Kết cấu hạ tầng giao thông cần tiếp tục nâng cao chất lượng, kỷ luật, kỷ cương sinh hoạt Đảng, nêu cao trách nhiệm của cấp ủy, bí thư chi bộ trong việc chuẩn bị nội dung sinh hoạt chi bộ. Cần xác định chất lượng sinh hoạt chi bộ làm cơ sở nâng cao năng lực và hiệu quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong đơn vị. Những nội dung có tính chất đột phá cần thiết phải có nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo. 

Đồng chí Nguyễn Nam Đình phát biểu đánh giá kết quả khảo sát
Đồng chí Nguyễn Nam Đình phát biểu đánh giá kết quả khảo sát.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhấn mạnh, thông qua đợt khảo sát, Tổ nghiên cứu sẽ tổng hợp kết quả, đánh giá đúng thực trạng, khách quan chất lượng sinh hoạt chi bộ và những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nguyên tắc, tổ chức sinh hoạt ở loại hình chi bộ trong các cơ quan. Từ đó, tham mưu xây dựng những giải pháp để chỉ đạo, hướng dẫn tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ loại hình cơ quan, góp phần xây dựng Đảng bộ Khối vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của công tác xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay.          

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.