#đào tết

30 kết quả

Hoa

Sôi động thị trường hoa Tết online

(Baonghean.vn) - Công việc bận rộn cùng với e ngại đi dạo chợ hoa khi dịch bệnh đang diễn tiến phức tạp, nhiều người lựa chọn đặt hoa Tết online khiến dịch vụ này đang hết sức sôi động. Có những tài khoản Facebook đã nhận được hàng trăm đơn hàng hoa Tết…
Mót củi từ đào Tết

Mót củi từ đào Tết

(Baonghean.vn) - Sau ngày Tết, nhiều cành đào được các gia đình đưa ra các bãi tập kết rác thải trên địa bàn thành phố và những người đi mót củi xem đây là nguồn chất đốt dồi dào có thể phục vụ gia đình trong nhiều tháng liền.
Mùa 'săn' đào tết

Mùa 'săn' đào tết

(Baonghean) - Khoảng hai tuần trước Tết Nguyên đán là mùa “săn” đào núi của dân chơi xứ Nghệ. Đây cũng là quãng thời gian mà những chủ vườn đào vùng cao “hốt bạc”. Mùa đào tết Đinh Dậu (2017) nhiều người còn lặn lội sang tận Lào để tậu đào cung cấp cho thị trường tết.
Chợ đào Mường Xén họp trong giá rét

Chợ đào Mường Xén họp trong giá rét

(Baonghean.vn) - Vào dịp cuối năm, các thương lái cùng người dân khắp các xã của huyện miền núi Kỳ Sơn chở đào về thị trấn Mường Xén bán. Không khí nhộn nhịp, tấp nập kẻ bán người mua, điều này khiến cho phố huyện Mường Xén trở thành một “chợ đào”. Vào các buổi chiều trong ngày, khi người dân chở đào từ các xã xa xôi như: Mường Lống, Tây Sơn, Huồi Tụ, Nậm Cắn về đông thì chợ đào càng đông đúc.