#dập lửa

22 kết quả

Văn Trường

Cháy nhà dân tại thị trấn Yên Thành

(Baonghean.vn) - Khoảng 04h50 phút ngày 26/6, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh và huyện Yên Thành đã nỗ lực dập tắt đám cháy tại một nhà dân ở khối 3, thị trấn Yên Thành.
Ngăn chặn lửa rừng: Bài cuối: Tăng cường giải pháp hiệu quả

Ngăn chặn lửa rừng - Bài cuối: Tăng cường giải pháp hiệu quả

(Baonghean.vn) - Mặc dù chính quyền các địa phương, các ban, ngành chức năng và nhất là các chủ rừng đã có nhiều biện pháp nhằm bảo vệ và phát triển rừng. Tuy nhiên, để công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao, nhất là trong phòng ngừa, cần phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ.
Cháy rừng

Hai ngày đêm căng mình dập lửa cứu rừng Hồng Lĩnh

(Baonghean.vn) - Đến trưa nay (29/6), cháy rừng ở Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang được khống chế, vụ cháy lớn nhất từ trước tới nay ở đây khiến cho cả ngàn người dân và chiến sỹ cứu rừng mệt lả. Họ đã dầm mình trong biển lửa để cứu rừng suốt hơn 1 ngày, 1 đêm qua.
Diện tích thông và cây cối bị thiêu trụi sau đám cháy. Ảnh: Quang An

Lửa vẫn âm ỉ sau đám cháy rừng thông ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Vụ cháy rừng thông trong chiều ngày 25/6 tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã khiến 1 ha rừng thông 20 năm tuổi bị thiêu rụi. Trong sáng 26/6, tại một số gốc cây thông, than vẫn đỏ rực, nguy cơ cao tái cháy rừng.
Nếu đến tay không thì không thể chữa cháy rừng

Nếu đến tay không thì không thể chữa cháy rừng

(Baonghean.vn) - Đề cập đến những khó khăn trong công tác phòng chống cháy rừng năm vừa qua, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Tiến Lâm cho biết, có nhiều người dân cũng tích cực tham gia chữa cháy nhưng nhiều khi do vội vàng không mang theo dụng cụ nên việc chữa cháy không hiệu quả. Trước dự báo thời tiết nắng nóng năm nay với 2 tháng 6 nhuận thì hơn hết, các cấp ủy chính quyền, chủ rừng và ngành liên quan đặc biệt quan tâm hơn đến công tác này.