Dấu ấn hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2/10/2020, trong một thời gian ngắn, việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành tại Trung tâm đã được kiểm soát chặt chẽ qua Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử, đảm bảo minh bạch, rõ ràng, đúng hẹn, bước đầu được người dân và doanh nghiệp đánh giá cao.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan, gặp gỡ cán bộ Trung tâm. Ảnh: Thành Duy
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan, gặp gỡ cán bộ Trung tâm. Ảnh: Thành Duy

Trung tâm đã được UBND tỉnh đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy tính, máy in, máy scan, máy photocopy, hệ thống xếp hàng tự động, máy tra cứu thông tin cho tổ chức, cá nhân... các hệ thống phần mềm: lấy số thứ tự; thu phí, lệ phí; ki-ốt tra cứu thông tin; màn hình hiển thị; hệ thống camera giám sát; hệ thống đánh giá hài lòng,...

Hầu hết các sở, ngành đã tiếp nhận và giải quyết TTHC trên hệ thống Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin Một cửa điện tử của tỉnh đã giúp quá trình giải quyết TTHC xuyên suốt, nhất quán, chính xác số hóa các thủ tục, hồ sơ; đảm bảo các yêu cầu trong quản lý, điều hành hoạt động của Trung tâm, thuận lợi cho việc tra cứu thông tin; cung cấp, mở rộng các kênh giao tiếp; các bước tiếp nhận, chuyển giao, xử lý hồ sơ tại các bộ phận nhằm minh bạch hóa công tác giải quyết TTHC.

Dấu ấn hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công Nghệ An ảnh 2
Trung tâm phục vụ hành chính công đi vào hoạt động từ 2/10/2020. Ảnh tư liệu: Thành Cường

Trung tâm bố trí 37 quầy làm việc cùng các khu phụ trợ, đảm bảo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp đến thực hiện giao dịch. Các Sở, ngành liên quan đã cử 34 cán bộ, công chức, viên chức đến làm việc tại Trung tâm. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm đều là những người có tinh thần, trách nhiệm, năng động, kỷ cương và có kinh nghiệm công tác; có thái độ đúng mực khi giao tiếp...

Sau hơn 3 tháng hoạt động, Trung tâm đã tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho hàng chục nghìn hồ sơ. Tỷ lệ hồ sơ được giải quyết và trả đúng hạn, hồ sơ được tiếp nhận qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đạt tỷ lệ cao.

Dấu ấn hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công Nghệ An ảnh 3
Giải quyết thủ tục hành chính tại trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An. 

Đặc biệt, với tinh thần làm việc trách nhiệm, gần gũi, thân thiện, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp và người dân, Trung tâm đã tạo được hình ảnh tốt đẹp, là một trong những điểm nhấn trong quá trình cải cách hành chính của tỉnh Nghệ An; là nơi người dân, doanh nghiệp gửi trọn niềm tin khi đến thực hiện các giao dịch hành chính với các cơ quan Nhà nước./.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.