Thường xuyên thấy đói: Nếu bạn luôn thấy đói, dù vừa ăn xong, điều đó có nghĩa là cơ thể đã hấp thụ quá nhiều chất đạm. Khi bạn không có đủ carbs, lượng đường giảm đi, cơ thể không sản sinh đủ hormone serotonin giúp điều chỉnh tâm trạng, khiến bạn thấy đói. Thử cắt giảm thịt trong vài ngày, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.
Quầng thâm dưới mắt: Nhiều người nghĩ rằng quầng thâm dưới mắt là do thiếu ngủ, mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn đột nhiên thấy chúng xuất hiện rất nhiều sau khi ăn thịt, đó là dấu hiệu cơ thể không tiêu hóa thịt đúng cách. Khi đó, thành ruột bị tổn thương, các chất độc có thể ngấm vào máu. Cơ thể cố gắng tạo ra kháng thể để loại bỏ các chất lạ nên chúng tạo ra quầng thâm dưới mắt.
Huyết áp cao: Thịt khi được chế biến và nấu chín có hàm lượng natri cao vì chúng được ướp, bảo quản bằng muối. Ngoài ra, hàm lượng chất béo bão hòa cao trong thịt đỏ có thể làm tăng huyết áp và dẫn đến bệnh tim mạch.
Mệt mỏi: Nếu sau khi ăn thịt, bạn cảm thấy uể oải, mệt mỏi, đó là dấu hiệu thịt bị mắc kẹt trong ruột. Khi đó, tất cả năng lượng được dồn cho hệ thống tiêu hóa để xử lý lượng thịt tồn dư này.
Buồn nôn: Đây là một trong những triệu chứng phổ biến khi cơ thể phản ứng với một số vi khuẩn trong thịt. Điều này đặc biệt thường xảy ra ở phụ nữ mang thai. Nó cũng là đơn giản là do cơ thể đã quá tải, không thể hấp thụ thêm thịt.
Chướng bụng, đầy hơi: Các protein trong thịt, đặc biệt là thịt đỏ, làm cơ thể khó phá vỡ, dẫn đến đầy hơi. Chúng cũng chứa nhiều chất béo khiến dạ dày trống rỗng, chướng lên hoặc khó chịu. Tiêu hóa thịt không đúng cách có thể gây tích tụ chất độc trong cơ thể.