Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh

Lý Dương (Tòa án nhân dân tỉnh)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 25/6, Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Đồng chí Trần Ngọc Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị.

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, đảm bảo các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

Trong 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả, thiết thực. Nghị quyết được quán triệt một cách sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên của TAND tỉnh và TAND các huyện, thành, thị và tạo thành một phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ.

Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh ảnh 1
 Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Ban cán sự đảng TAND tỉnh, Ban cán sự đảng Viện KSND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong công tác giải quyết các vụ án hành chính, dân sự, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Ảnh: Phạm Bằng

Có 5 tập thể và 11 cá nhân đăng ký mô hình điển hình về học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể như: bố trí, sắp xếp, sử dụng có hiệu quả đội ngũ Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký; tăng cường hiệu quả dân vận trong hòa giải đối thoại các vụ án hành chính, dân sự; không để án bị hủy, cải sửa nghiêm trọng... 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng đăng ký thực hiện trách nhiệm nêu gương, khắc phục các tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm Nghị quyết TW 4, kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2020, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021...

Quá trình thực hiện Chỉ thị đã xuất hiện nhiều tấm gương cá nhân, tập thể tiêu biểu, góp phần lan tỏa phong trào trong toàn thể cán bộ, đảng viên.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Sơn cũng đã Quán triệt tới toàn bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ việc nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Cùng ngày, Đảng ủy TAND tỉnh Nghệ An cũng đã tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.