Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh

Lý Dương (Tòa án nhân dân tỉnh)

(Baonghean.vn) - Chiều 25/6, Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Đồng chí Trần Ngọc Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị.

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, đảm bảo các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

Trong 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả, thiết thực. Nghị quyết được quán triệt một cách sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên của TAND tỉnh và TAND các huyện, thành, thị và tạo thành một phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ.

Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh ảnh 1
 Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Ban cán sự đảng TAND tỉnh, Ban cán sự đảng Viện KSND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong công tác giải quyết các vụ án hành chính, dân sự, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Ảnh: Phạm Bằng

Có 5 tập thể và 11 cá nhân đăng ký mô hình điển hình về học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể như: bố trí, sắp xếp, sử dụng có hiệu quả đội ngũ Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký; tăng cường hiệu quả dân vận trong hòa giải đối thoại các vụ án hành chính, dân sự; không để án bị hủy, cải sửa nghiêm trọng... 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng đăng ký thực hiện trách nhiệm nêu gương, khắc phục các tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm Nghị quyết TW 4, kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2020, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021...

Quá trình thực hiện Chỉ thị đã xuất hiện nhiều tấm gương cá nhân, tập thể tiêu biểu, góp phần lan tỏa phong trào trong toàn thể cán bộ, đảng viên.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Sơn cũng đã Quán triệt tới toàn bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ việc nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Cùng ngày, Đảng ủy TAND tỉnh Nghệ An cũng đã tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tin mới

Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel. 
Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Tối nay, vào lúc 19h giờ (theo giờ Hà Nội), và 15h (theo giờ Moskva), tại Đại sảnh Georgian của Đại Điện Kremlin, sẽ diễn ra lễ ký kết sáp nhập các vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia vào Nga. Những nước đi quyết liệt và thần tốc, cùng những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Putin cho thấy dường như ông đang dồn tổng lực vào “canh bạc” lần này, cả trên chiến trường Ukraine và trong chính nước Nga.
8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn tỉnh, ở thời điểm hiện tại có 8 nhà máy thủy điện, 2 hồ thủy lợi vận hành xả lũ. Việc xả lũ đảm bảo đúng quy định và có xu hướng giảm. Tuy nhiên, thời tiết vẫn hết sức phức tạp, không thể chủ quan. Đây là thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh.
Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lớn và nước thượng nguồn về làm ngập khu vực đình phía Tây chợ Vinh, đêm 29 và rạng sáng 30/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn thành phố Vinh đã chỉ đạo vận hành 2 máy bơm để hạn chế thiệt hại do úng ngập gây ra.