Đẩy mạnh phòng chống gian lận thương mại dịp cuối năm

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện trong thời gian tới được đề cập tại Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 10/2018 diễn ra vào sáng 18/10.

Theo báo cáo được trình bày tại hội nghị, trong tháng các ngành trong khối đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị, tham mưu làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội. Lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, làm tốt công tác khắc phục cột mốc, cột dấu trên tuyến biên giới Việt Lào do lũ cuốn trôi.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Ảnh: Phương Thảo
Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Ảnh: Phương Thảo

Các cơ quan chức năng thực hiện đồng bộ các biện pháp giúp ngăn chặn, phòng ngừa, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong tháng đã phát hiện, bắt giữ 75 vụ, 94 đối tượng tội phạm về ma túy, thu hơn 44gam heroin, 2,15 kg ma túy đá, 275 gam và 295 viên ma túy tổng hợp, 18 gam cần sa, 375 gam thuốc phiện.

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An tiêu hủy hàng giả hàng nhái. Ảnh tư liệu
Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An tiêu hủy hàng giả, hàng nhái. Ảnh tư liệu

Phát hiện, bắt giữ 192 vụ, 210 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, thu 20 kg thuốc nổ, 142 kg pháo, 20 m3 gỗ các loại, 0,5 tấn động vật, 20 tấn khoáng sản và hàng hóa nhập lậu có giá trị gần 780 triệu đồng. Đặc biệt đã tập trung lực lượng tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát, sỏi trái phép trên các tuyến sông (đã phát hiện, xử lý 59 vụ, 63 đối tượng).

Các cơ quan tiến hành tố tụng 2 cấp đã tăng cường công tác phối hợp trong việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, nhất là các vụ án được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo.

Tuy nhiên, các đại biểu dự hội nghị cũng đánh giá trên địa bàn vẫn còn một số tình hình phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Trên cơ sở đó, hội nghị thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11/2018 như kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng; triển khai lực lượng thực hiện kế hoạch tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên biển của Bộ đội biên phòng tỉnh; chuẩn bị mở đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm và hoạt động sản xuất mua, bán pháo nổ dịp Tết 2019, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác phòng, chống gian lận thương mại, buôn lậu, hàng giả hàng nhái vào thời điểm cận kề cuối năm.

tin mới

Tội vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình thủy lợi, đê điều và phòng, chống thiên tai; vi phạm quy định về bảo vệ bờ, bãi sông là gì?

Tội vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình thủy lợi, đê điều và phòng, chống thiên tai; vi phạm quy định về bảo vệ bờ, bãi sông là gì?

(Baonghean.vn) - Tội vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình thủy lợi, đê điều và phòng, chống thiên tai; vi phạm quy định về bảo vệ bờ, bãi sông là gì? Luật Hình sự quy định như thế nào? Đó là vấn đề quan tâm của bà Trần Anh Nguyệt (Hưng Hoà, thành phố Vinh, Nghệ An).

Video: Khởi tố đối tượng giả danh Luật sư để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Video: Khởi tố đối tượng giả danh luật sư để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Không có công ăn việc làm ổn định, không bằng cấp nhưng Trần Thị Thủy vẫn thông tin tới các bị hại bản thân là luật sư, từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại thông qua hình thức “chạy án”. Đối tượng này vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An bắt giữ, khởi tố.

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức 'chạy án'

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức 'chạy án'

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy (SN 1980), trú tại phường 9, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh; tạm trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

92 chủ xe bị phạt lỗi chở hàng quá khổ, quá tải ở Nghệ An

92 chủ xe bị phạt lỗi chở hàng quá khổ, quá tải ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của Công an tỉnh, Tổ công tác đặc biệt gồm lực lượng của Phòng CSGT, phối hợp CSCĐ triển khai tổ chức tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường; xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến các phương tiện kinh doanh vận tải, nhất là lỗi vi phạm quá khổ, quá tải...

Cá nhân vi phạm quy định về phòng ngừa sự cố môi trường để xảy ra sự cố môi trường sẽ bị xử phạt như thế nào?

Cá nhân vi phạm quy định về phòng ngừa sự cố môi trường để xảy ra sự cố môi trường sẽ bị xử phạt như thế nào?

(Baonghean.vn) - Cá nhân vi phạm quy định về phòng ngừa sự cố môi trường để xảy ra sự cố môi trường sẽ bị xử phạt như thế nào? Pháp nhân vi phạm quy định này sẽ bị xử phạt bao nhiêu?. Vấn đề quan tâm của ông Nguyễn Văn Trì (Thanh Chương, Nghệ An).

Bắt ổ nhóm trộm, tiêu thụ hơn 2 tấn chó ở Nghệ An

Bắt ổ nhóm trộm, tiêu thụ hơn 2 tấn chó ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An vừa chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án, triệt xóa ổ nhóm trộm hơn 2 tấn chó, do các đối tượng mang nhiều tiền án, tiền sự thực hiện, bước đầu bắt giữ 3 đối tượng.

Hồ Sỹ Bé bị tuyên phạt 20 năm tù về tội Giết người. Ảnh: Như Bình.

Sát hại hàng xóm chỉ vì 'tự ái vặt'

(Baonghean.vn) - Chỉ vì lời khích bác của người trong xóm, Hồ Sỹ Bé (Đô Lương) đã dùng dao cướp mạng sống của người láng giềng là trụ cột chính của gia đình có 5 miệng ăn... Hành vi của Bé để lại nỗi đau cho bao người, trong đó có cả người mẹ của gã.

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ

Lê Thị Thúy Hà đưa ra thông tin cần người gia công các mặt hàng cao cấp, những người muốn nhận gia công các mặt hàng này cần phải đặt trước tiền cọc. Tuy nhiên, trên thực tế những nguồn vật liệu này được Lê Thị Thúy Hà mua trôi nổi trên thị trường và Lê Thị Thúy Hà cũng không có đầu mối tiêu thụ.