Đẩy mạnh phòng chống gian lận thương mại dịp cuối năm

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện trong thời gian tới được đề cập tại Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 10/2018 diễn ra vào sáng 18/10.

Theo báo cáo được trình bày tại hội nghị, trong tháng các ngành trong khối đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị, tham mưu làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội. Lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, làm tốt công tác khắc phục cột mốc, cột dấu trên tuyến biên giới Việt Lào do lũ cuốn trôi.

Đẩy mạnh phòng chống gian lận thương mại dịp cuối năm ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Ảnh: Phương Thảo

Các cơ quan chức năng thực hiện đồng bộ các biện pháp giúp ngăn chặn, phòng ngừa, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong tháng đã phát hiện, bắt giữ 75 vụ, 94 đối tượng tội phạm về ma túy, thu hơn 44gam heroin, 2,15 kg ma túy đá, 275 gam và 295 viên ma túy tổng hợp, 18 gam cần sa, 375 gam thuốc phiện.

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An tiêu hủy hàng giả hàng nhái. Ảnh tư liệu
Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An tiêu hủy hàng giả, hàng nhái. Ảnh tư liệu

Phát hiện, bắt giữ 192 vụ, 210 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, thu 20 kg thuốc nổ, 142 kg pháo, 20 m3 gỗ các loại, 0,5 tấn động vật, 20 tấn khoáng sản và hàng hóa nhập lậu có giá trị gần 780 triệu đồng. Đặc biệt đã tập trung lực lượng tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát, sỏi trái phép trên các tuyến sông (đã phát hiện, xử lý 59 vụ, 63 đối tượng).

Các cơ quan tiến hành tố tụng 2 cấp đã tăng cường công tác phối hợp trong việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, nhất là các vụ án được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo.

Tuy nhiên, các đại biểu dự hội nghị cũng đánh giá trên địa bàn vẫn còn một số tình hình phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Trên cơ sở đó, hội nghị thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11/2018 như kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng; triển khai lực lượng thực hiện kế hoạch tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên biển của Bộ đội biên phòng tỉnh; chuẩn bị mở đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm và hoạt động sản xuất mua, bán pháo nổ dịp Tết 2019, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác phòng, chống gian lận thương mại, buôn lậu, hàng giả hàng nhái vào thời điểm cận kề cuối năm.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.