Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng các cấp, góp phần đưa Nghị quyết vào cuộc sống

(Baonghean.vn) - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường cảm ơn sự đóng góp của các cơ quan báo chí vào thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX. Đồng thời, mong muốn sự ủng hộ, góp ý của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền thời gian tới.

Sáng 6/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Sở TT&TT tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2020.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Minh Ngọc – Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở TT&TT đồng chủ trì. Ảnh: Phạm Bằng
Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Minh Ngọc -Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở TT&TT đồng chủ trì. Ảnh: Phạm Bằng

Trong tháng 10/2020, các cơ quan báo chí đã thực hiện tốt định hướng thông tin của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và hướng dẫn của Sở Thông tin & Truyền thông, bám sát tuyên truyền kịp thời các sự kiện hoạt động trên các lĩnh vực của tỉnh.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã tuyên truyền đậm nét sự kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết thúc Đại hội, một số cơ quan báo chí đã có các bài viết tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Nghị quyết Đại hội cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự thống nhất trong nhận thức; tạo khí thế, động lực thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ mới.

Ông Trần Minh Ngọc – Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh thông tin những hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh trong thời gian tới. Ảnh: Phạm Bằng
Ông Trần Minh Ngọc - Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh thông tin những hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh trong thời gian tới. Ảnh: Phạm Bằng

Các cơ quan báo chí đã cập nhật, thông tin, phản ánh kịp thời tình hình mưa lũ; tình hình thiệt hại nặng nề về người và của do lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung; công tác khắc phục; sẻ chia với những đau thương, mất mát của người dân.

Nhiều mô hình hay trong công tác xây dựng Đảng; công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, sáp nhập xóm, khối; những hạn chế, khó khăn trong công tác bảo vệ rừng, quản lý đất đai, tiến độ một số dự án trọng điểm còn chậm; tình trạng dự án treo; tình trạng lạm thu đầu năm học; sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021 cũng được các cơ quan báo chí phản ánh rõ nét.

Nhà báo Bá Thăng - Báo VTC News phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng
Nhà báo Bá Thăng - Trưởng đại diện VTC  phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Đại diện các cơ quan báo chí đã nêu ý kiến xung quanh các vấn đề về bố trí việc làm cho các phóng viên, nhân viên tại những cơ quan báo chí trong diện quy hoạch; cập nhật danh sách điện thoại những người phát ngôn, lãnh đạo của cấp huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trả lời ý kiến của các nhà báo và cho rằng, những ý kiến này sẽ giúp các cơ quan quản lý thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng cảm ơn sự đóng góp về công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí vào sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, mong muốn sự ủng hộ, góp ý của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trả lời các ý kiến của các nhà báo. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trả lời các ý kiến của các nhà báo. Ảnh: Phạm Bằng

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm tuyên truyền những kết quả của Đại hội, đặc biệt là đưa Nghị quyết của Đại hội sớm đi vào cuộc sống; Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 26 - NQ/TW của Bộ Chính trị.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền Nghị quyết số 35 - NQ/TW của Bộ Chính trị “về tăng cường bảo vệ nền tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Các cơ quan báo chí cũng cần tôn vinh những tấm gương điển hình của các thầy cô giáo, chia sẻ những khó khăn, vất vả của ngành giáo dục trong dịp 20/11; tôn vinh những cá nhân điển hình, cách làm hay trong phát triển kinh tế và đảm bảo quốc phòng an ninh dịp Kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân./.

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.