Dê leo núi, Gà đi bộ và nhiều nhà hàng nổi tiếng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Đoàn thanh kiểm tra liên ngành tỉnh đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 6 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm. Số tiền dự kiến xử phạt là 48,7 triệu đồng.
Đoàn thanh kiểm tra liên ngành tỉnh Nghệ An kiểm tra tại Hợp tác xã phát triển Tam Nông. Ảnh: Thành Chung
Đoàn thanh kiểm tra liên ngành tỉnh Nghệ An kiểm tra tại Hợp tác xã phát triển Tam Nông. Ảnh: Thành Chung

Thực hiện Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 3/4/2018 của UBND tỉnh về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2018, trong tháng, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An đã thực hiện thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Tính đến ngày 3/5/2018, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An đã tiến hành thanh, kiểm tra 17 cơ sở và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở. Tổng số tiền dự kiến xử phạt là 48,7 triệu đồng.

Kiểm tra kho hàng của nhà hàng Lam Giang ở thị xã Cửa Lò. Ảnh: Thành Chung
Kiểm tra kho hàng của Nhà hàng Lam Giang ở Thị xã Cửa Lò. Ảnh: Thành Chung

Những cơ sở vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm: Công ty Cổ phần Tâm Trường Sinh - Nhà hàng Dê leo núi, Gà đi bộ (xóm 13, xã Nghi Phú, thành phố Vinh; dự kiến xử phạt 12 triệu đồng); Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Sơn Trang; dự kiến xử phạt 9,5 triệu đồng); Hợp tác xã Phát triển Tam Nông (số 22, đường Lê Hồng Phong, thành phố Vinh; dự kiến xử phạt 4,2 triệu đồng); Cơ sở thu mua nguyên liệu thủy sản kho đông lạnh Đỗ Thị Tâm (khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò; dự kiến xử phạt 4 triệu đồng); Công ty TNHH Một thành viên sản xuất và kinh doanh Sông Lam – Nhà hàng Lam Giang (khối Hải Triều, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò; dự kiến xử phạt 8 triệu đồng); Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thanh Tâm (khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa; dự kiến xử phạt 11 triệu đồng).

Các lỗi vi phạm chủ yếu là: thiếu tủ lưu mẫu; bảo quản thực phẩm không đảm bảo; thực phẩm không có hợp đồng chứng minh nguồn gốc; phụ gia và nguyên liệu thực phẩm hết hạn sử dụng; khu chế biến không đảm bảo vệ sinh; nhân viên không trang bị bảo hộ khi chế biến...

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.