Đề thi Hóa học và Địa lý vừa lực học của học sinh

(Baonghean.vn) - Ngày thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT, sau buổi sáng làm bài khá nhẹ nhàng với môn toán. Buổi chiều các thí sinh bước vào phòng thi với 2 môn tự chọn là Hóa học và Địa lý. 
 
Thí sinh trường THPT Nam Đàn I chờ phát đề thi.
 
Trong đó số thí sinh lựa chọn thi môn Hóa học là 22.171 thí sinh, môn Địa lý là 14809 thí sinh đăng ký thi môn địa lý. Tại 83 Hội đồng thi trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục & Đào tạo đã bố trí 652 phòng thi của 2 môn thi nói trên. Theo nhiều ý kiến phản ánh của của thí sinh, môn Hóa không quá khó, bám sát chương trình và vừa với lực học của học sinh. Điều này cũng được ghi nhận ở môn thi Địa lý, cho dù phần lớn thí sinh vẫn nghĩ rằng cùng giống như môn văn và lịch sử  đề thi sẽ tập trung vào vấn đề Biển Đông. Tính đến chiều 3 tháng 6, sau khi kết thúc môn thi thứ 6, có 75 thí sinh vắng mặt. Trong đó có 4 thí sinh đến chậm quá giờ làm bài, 5 thí sinh bị tai nạn giao thông,  6 thí sinh bị ốm, 26 thí sinh vắng không lý do, 34 vắng với các lý do khác. 
 
Thi sinh Trương THPT chuyên Phan Bội Châu trao đổi sau khi ra khỏi phòng thi.
 
Sáng 4/6 trên địa bàn Nghệ An, 3.979 thí sinh sẽ bước vào môn thi ngoại ngữ. Môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT
 
Đào Tuấn - Phương Chi