Đêm giao lưu ấm tình đồng đội

(Baonghean.vn) - Trong những ngày hướng về Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT tỉnh, đã có một đêm giao lưu của tình đồng đội. Những người lính bên nhau, hướng về sân khấu, trên đó là họ, là tất cả những bộc bạch của người chiến sỹ, là những sự căn dặn của chỉ huy đơn vị và trao truyền lại nét đẹp ngày-trong-quân ngũ. Tất cả được nằm trong chương trình ”Giao lưu điển hình tiên tiến chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng LLVT tỉnh Nghệ An giai đoạn 2009 – 2012”.
 
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong những năm qua, cùng với phong trào thi đua yêu n­ước của địa phương, công tác thi đua khen th­ưởng và phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh đã có nhiều đổi mới và phát triển, là nguồn cổ vũ mạnh mẽ tinh thần hăng hái hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh phấn đấu vư­ơn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự quốc phòng đ­ược giao. Góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi tr­ường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội củng cố quốc phòng an ninh ở địa phư­ơng. 
 
Đêm giao lưu là dịp để những CBCS hôm nay của LLVT tỉnh nhận thức sâu sắc hơn về vị trí vai trò của công tác  thi đua khen thưởng trong thời kỳ đổi mới, khẳng định những kết quả, thành tích đạt được của phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT tỉnh Nghệ An, biểu dương tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đồng thời cũng là dịp tốt để mỗi đại biểu học hỏi trao đổi, tích luỹ những kinh nghiệm quy báu, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng LLVT tỉnh những năm tới phát triển đúng hướng và đạt kết quả cao nhất. 

Đêm giao lưu ấm tình đồng đội ảnh 1

Đại tá Nguyễn Đình Kiệp, Anh hùng LLVTND (thứ 2 từ phải sang) và thượng tá Hà Tân Tiến, Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP Vinh trong đêm giao lưu

Đêm giao lưu ấm tình đồng đội ảnh 2

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các sỹ quan Ban tuyên huấn Bộ CHQS tỉnh

Đêm giao lưu ấm tình đồng đội ảnh 3

và tiết mục văn nghệ của đội NTQC Ban CHQS TP Vinh

Mỗi một gương mặt hôm nay, của đêm giao lưu, dẫu chưa phải là tất cả, nhưng họ đã như là những bông hoa của vườn hoa đẹp mà LLVT tỉnh đã dày công vun đắp, dựng xây.

Trần Hải

Tin mới

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...