#Đền Chín Gian

20 kết quả

Lên đất Quế thăm đền thờ Thẻn Phà, Náng Xỉ Đả

Lên đất Quế thăm đền thiêng

(Baonghean.vn)- Đền Chín Gian được xây dựng từ đầu thế kỷ XIV tại Pú Chò Nhàng, gọi là Tến Pỏm (đền trên núi), thuộc bản Khoẳng, xã Châu Kim, huyện Quế Phong. Đền là nơi thể hiện sự tri ân của bà con nhân dân đối với Thẻn Phà (trời), Náng Xỉ Đả (con gái trời) và Tạo Ló Ỳ - người khai mường, mở đất, lập cư.
quế phong

Nhiều tour, tuyến du lịch hấp dẫn ở Quế Phong

(Baonghean.vn) - Cách TP.Vinh khoảng 180 km về phía Tây Bắc theo Quốc lộ 48, Quế Phong là điểm đến hấp dẫn đối với du khách thập phương, bởi không chỉ là một huyện có bề dày lịch sử, mà địa phương này còn được thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp.
Hàng ngàn người tham dự Lễ hội đền Chín Gian

Hàng ngàn người tham dự Lễ hội đền Chín Gian

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3 (tức ngày 15/2 Âm lịch), Lễ hội đền Chín Gian chính thức khai mạc. Đến dự có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, cùng hàng ngàn người dân và du khách thập phương.
Đêm diễn nghệ thuật ở nơi chín bản, mười mường

Đêm diễn nghệ thuật ở nơi chín bản, mười mường

(Baonghean.vn) - Trước thềm lễ hội Đền Chín Gian chính thức diễn ra vào ngày 23/3 (tức 15 tháng Hai âm lịch), tối 22/3, UBND huyện Quế Phong tổ chức hội thi nghệ thuật quần chúng. Hội thi thu hút 14 đội văn nghệ của các xã, thị trấn trên địa bàn về dự.