#đền Cuông

25 kết quả

Nhân dân và du khách thập phương trẩy hội đền Cuông. Ảnh: Huy Thư

Hàng nghìn người nô nức trẩy hội Đền Cuông

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 5/3, huyện Diễn Châu long trọng khai hội Đền Cuông năm 2023 với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi. Lễ hội là dịp để tri ân, tưởng nhớ Thục Phán - An Dương Vương cùng các vị tiền nhân đã có công trong buổi đầu dựng nước và giữ nước.
Đại biểu HĐND tỉnh tiểp xúc cử tri huyện Diễn Châu

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Xử lý nghiêm việc trục lợi chính sách người có công

(Baonghean.vn) - Làm rõ kiến nghị cử tri về tình trạng làm giả hồ sơ thương binh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền khẳng định, chủ trương của Nhà nước không bỏ sót đối tượng thụ hưởng chính sách, không để xảy ra tình trạng lợi dụng chính sách người có công để trục lợi.
Nhiều người chọn cách xem hội thoải mái khỏi phải chen lấn nhau là ngồi trên các mái nhà

Muôn kiểu chen chân kiếm chỗ xem hội ở đền Cuông

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mỗi trận thi đấu bóng chuyền ở Lễ hội đền Cuông (xã Diễn An, huyện Diễn Châu) đều thu hút rất đông người cổ vũ. Tùy vào điều kiện thực tế, mỗi người tự chọn cho mình một kiểu thưởng thức cổ vũ thích hợp.
Lễ hội Đền Cuông được tổ chức hàng năm là một lễ hội lớn nhằm tri ân tưởng nhớ công đức của Thục Phán An Dương Vương trong buổi đầu dựng nước và giữ nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, đồng thời đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm li

Tưng bừng khai hội Đền Cuông năm 2019

(Baonghean.vn) - Trung tuần tháng Hai âm lịch hàng năm, người dân Diễn Châu và du khách muôn phương lại trẩy hội đền Cuông tưởng nhớ Thục Phán An Dương Vương - vị vua đã có công trong buổi đầu dựng nước và giữ nước.
Hoang sơ Cửa Hiền

Hoang sơ Cửa Hiền

(Baonghean.vn) - Hoang sơ, huyền bí với những bãi đá dài hàng km xô nhau bên lưỡi sóng là những nét riêng biệt của biển Cửa Hiền, ở xã Diễn Trung (Diễn Châu - Nghệ An) Ai đã từng đặt chân đến đây hẳn khó mà giấu được cảm xúc trước một eo biển mà tạo hoá đã sắp bày
Những điều lý thú ít người biết ở Đền Cuông (Nghệ An)

Những điều lý thú ít người biết ở Đền Cuông (Nghệ An)

(Baonghean.vn) - Về đền Cuông, du khách có dịp cầu phúc, cầu tài và ngắm nhìn những dấu tích đoạn kết của câu chuyện Loa Thành với rất nhiều truyền thuyết về công chúa Mỵ Châu và Vua An Dương Vương với "nỏ thần vô ý trao tay giặc/ nên để cơ đồ đắm biển sâu". 
Cho thuê 'dằm đứng' ở Lễ hội đền Cuông

Cho thuê 'dằm đứng' ở Lễ hội đền Cuông

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Cuông 2017 ở xã Diễn An (Diễn Châu) diễn ra với các hoạt động thi đấu thể thao và trò chơi dân gian hấp dẫn, thu hút hàng vạn người tham gia. Năm nay, dịch vụ ăn theo lễ hội cũng nở rộ, trong đó cho thuê ghế là dịch vụ đắt hàng đến bất ngờ.
Lễ hội Đền Cuông - điểm du lịch tâm linh hấp dẫn

Lễ hội Đền Cuông - điểm du lịch tâm linh hấp dẫn

(Baonghean) - Vào những ngày này, du khách thập phương lại trở về với mảnh đất Hoan Châu, nơi lưu giữ một phần cội nguồn dân tộc - đền thờ Thục An Dương Vương trên núi Mộ Dạ (xã Diễn An, huyện Diễn Châu). Lễ hội khai mạc vào ngày 11/3 (14/2 âm lịch) và kéo dài trong 4 ngày với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa bản địa, thu hút đông đảo nhân dân trong vùng và khách thập phương tham gia.
Khi chốn linh thiêng bị 'thương mại hoá'

Khi chốn linh thiêng bị 'thương mại hoá'

(Baonghean.vn) - Ngày xuân, các địa chỉ linh thiêng như đền, chùa luôn thu hút khách thập phương vãn cảnh, dâng hương. Dù đã được chấn chỉnh nhưng ở mội số nơi vẫn còn tồn tại việc đặt quá nhiều hòm công đức, nhan nhản người ăn xin… gây nên sự phản cảm.
Đổ xô đi bắt quẻ xăm đầu năm mới

Đổ xô đi bắt quẻ xăm đầu năm mới

(Baonghean.vn)- Như thường lệ, dịp đầu năm mới, người dân lại đổ về các ngôi đền linh thiêng để cầu mong một năm mới tấn lộc, tấn tài, vạn sự bình an. Tại đây, dịch vụ viết sớ, xóc xăm, xem quẻ bói được nhiều người sử dụng.
5 ngôi đền thiêng bậc nhất Nghệ An

5 ngôi đền thiêng bậc nhất Nghệ An

(Baonghean.vn) - Không chỉ mang đến cho du khách những phút giây thưởng ngoạn cảnh sắc hữu tình và lối kiến trúc độc đáo, 5 ngôi đền dưới đây còn nổi tiếng linh thiêng và là điểm tựa về tín ngưỡng, tâm linh cho người dân xứ Nghệ:
Đặc sắc lễ hội Đền Cuông

Đặc sắc lễ hội Đền Cuông

(Baonghean.vn) -  Diễn ra từ ngày 21 - 23/3, Lễ hội Đền Cuông có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao sôi nổi, đặc sắc, thu hút nhiều người dân địa phương và du khách tham dự.
Khai hội Đền Cuông

Khai hội Đền Cuông

(Baonghean.vn) - Sáng 21/3, huyện Diễn Châu tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Cuông năm 2016.  Lễ hội  tưởng nhớ công lao dựng nước và giữ nước của Thục An Dương Vương và các vị vua đã sáng lập nên Quốc gia Âu Lạc.