#Di sản

48 kết quả

Chính sách nào bảo tồn nhà cổ ở Nghệ An?

Chính sách nào bảo tồn nhà cổ ở Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngôi nhà ở truyền thống lâu đời không đơn thuần là nơi sinh hoạt của gia đình, mà còn là nơi lưu giữ văn hóa, kiến trúc cổ truyền. Tuy nhiên, nếu không nhanh chóng có chiến lược bảo tồn, gìn giữ thì chẳng bao lâu, nhà cổ ở Nghệ An sẽ vắng bóng.
Nhà đang trả góp có phải là di sản thừa kế?

Nhà đang trả góp có phải là di sản thừa kế?

(Baonghean.vn) - Chị N.M.H ở thành phố Vinh hỏi, người thân của chị có mua một căn nhà và đang trả góp. Tuy nhiên, khi chưa hoàn thành nghĩa vụ thanh toán thì người thân của chị bị tai nạn mất. Chị H hỏi: Vậy căn nhà đang trả góp của người thân chị có phải là di sản thừa kế không?
Số hóa di sản: Cầu nối tương lai

Số hóa di sản: Cầu nối tương lai

(Baonghean.vn) - Ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những giải pháp nhằm lưu trữ, bảo tồn và phát huy các di tích trong giai đoạn hiện nay. Việc “số hóa” di sản cũng đang được tỉnh Nghệ An triển khai với nhiều nội dung và nhiều hình thức khác nhau nhằm đem đến những thay đổi tích cực trong việc quảng bá hình ảnh các di tích đến với công chúng.
Anh: Đức Anh

Để di sản được 'sống'

(Baonghean.vn) - Nhân 75 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đức Kiếm - Giám đốc Bảo tàng Nghệ An về công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể hiện nay.
Di sản của Tổng thống Mỹ Barack Obama

Di sản của Tổng thống Mỹ Barack Obama

(Baonghean) - Ngày 10/1, Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu chia tay tại thành phố quê nhà Chicago, bang Illinois, trước khi rời Nhà trắng 10 ngày sau đó. Đây cũng lúc nhìn lại và đánh giá những di sản mà vị Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ để lại sau 8 năm cầm quyền.