Đi tắm đập, 4 nữ sinh Nghĩa Đàn đuối nước thương tâm

(Baonghean.vn) - Sự việc đau lòng vừa diễn ra chiều nay trên địa bàn xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn. Nạn nhân là 4 học sinh nữ đang học tại Trường THCS Nghĩa Lộc.

Trao đổi với Báo Nghệ An vào chiều 25/4, ông Nguyễn Văn Hùng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Đàn đã xác minh chính xác sự việc đau lòng trên.

Ông cũng cho biết, hiện 4 học sinh xấu số đã vừa được gia đình, nhà trường và phòng Giáo dục và đào tạo cùng phối hợp để lo hậu sự. Bên cạnh đó, Phòng cũng chỉ đạo nhà trường làm tốt công tác tư tưởng để trấn an tâm lý lo lắng cho học sinh và phụ huynh toàn trường.

Trước đó, qua nắm bắt ban đầu, vào khoảng đầu giờ chiều nay một nhóm học sinh nữ đã xuống đập Khe Giang tại xóm Tân Hữu, xã Nghĩa Lộc để tắm mát. Trong lúc tắm có thể có học sinh bị sảy chân xuống vùng nước sâu và các học sinh còn lại đã cố gắng vùng vẫy để cứu bạn.

Tuy nhiên, trong số này chỉ có 2 em thoát nạn, 4 em còn lại đã bị đuối nước tử vong. Bốn học sinh trên đều là học sinh của lớp 8D - Trường THCS Nghĩa Lộc, trú tại xóm Tân Lập và Thịnh Hồng, xã Nghĩa Lộc.

Khu vực xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: PV
Khu vực xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: PV

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã cùng phối hợp để tìm kiếm thi thể các em. Được biết đập nước này nằm cách xa trường khoảng 3km và hàng ngày vẫn có nhiều người dân đến hóng mát.

Sự việc thương tâm này thêm một lần nữa cảnh báo về tình trạng đuối nước ở học sinh trong mùa hè. Đặc biệt khi hiện nay thời tiết bắt đầu nắng nóng và trên địa bàn tỉnh Nghệ An có rất nhiều ao, hồ rất dễ xảy ra tình trạng đuối nước./.

Tin mới

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.