Diễn Châu: Hỏa hoạn thiêu rụi hơn 3 ha rừng thông

(Baonghean.vn) - Thời tiết nắng nóng trên 380C cộng gió lào, đã bất ngờ xuất hiện cháy và thiêu rụi hoàn toàn hơn 3 ha rừng thông tại địa bàn xã Diễn Đoài huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Lúc  15h chiều ngày  21/07 đã xẩy ra một vụ cháy rừng nghiêm trọng tại khu vực Khe Trôi, thuộc xóm 14, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu ( Nghệ An ), hơn 3 ha rừng thông bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ông Bùi Văn Nam, chủ tịch UBND xã Diễn Đoài cho biết : được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động hơn 100 người đến để chữa cháy bao gồm : Lực lượng Công an và dân quân tự vệ của xã Diễn Đoài và người dân xóm 14, (địa bàn có xẩy ra cháy) và Lực lượng kiểm lâm huyện Diễn Châu cũng có mặt kịp thời để chỉ đạo người dân dập lửa.

Do gió lào thổi rất mạnh, trời nóng như thiêu, như đốt nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.  Trong khi đó địa hình đồi núi cao hiểm trở, vị trí cháy  cháy là rừng thông đang ở độ tuổi khai thác, cây già cỗi nhiều tinh dầu nên ngọn lửa bén rất nhanh. Sau hơn một giờ nỗ lực của các cấp, đến khoảng 16h, nhận thấy tình hình ngọn lửa lan rộng và khó khống chế, nên lực lượng CA huyện Diễn Châu, công an và dân quân tự vệ các xã lân cận là Diễn Yên, Diễn Lâm tiếp tục được huy động đến để chữa cháy.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ đã chỉ đạo, chia nhỏ nhiều nhóm người, làm những đường băng lớn để hạn chế ngọn lửa lan rộng. Với những nổ lực của người dân địa phương cùng lực lượng chức năng, đến khoảng 17h 30 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.  Qua kiểm tra, xác định, cơ quan chức năng ước tính diện tích rừng bị thiêu rụi hoàn toàn khoảng 3 ha.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan CA huyện Diễn Châu điều tra, làm rõ.

Dưới đây là những hình ảnh về vụ cháy rừng thông xã Diễn Đoài:

Người dân tích cực chữa cháy rừng

Xuân Bảy

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.