Diễn đàn "Đối thoại về bình đẳng giới" năm 2015

(Baonghean.vn)- Ngày 26/6, Sở Lao động TBXH tỉnh tổ chức Diễn đàn “Đối thoại về bình đẳng giới” năm 2015.

Tham dự có đồng chí Vi Ngọc Quỳnh, Phó GĐ Sở LĐTBXH tỉnh; Nguyễn Thị Thu Nhi, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban, ngành thị xã và nhân dân thị xã Thái Hòa.

Toàn cảnh chương trình đối thoại.
Toàn cảnh chương trình đối thoại.
Diễn đàn nhằm tạo sự chuyển biến và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội trong việc thực hiện luật và đề xuất các ý kiến, nguyện vọng về chính sách liên quan trực tiếp đến công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ. Đồng thời tạo cơ hội, môi trường giúp chị em phụ nữ nâng cao vị thế của mình trên các lĩnh vực nhằm xóa bỏ dần khoảng cách về giới; phát huy vai trò và những đóng góp của phụ nữ trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của thị xã Thái Hòa nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.
Diễn đàn cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để lãnh đạo Thị ủy và các cán bộ cơ sở, người dân Thị xã Thái Hòa cùng nhau tham gia đối thoại, trao đổi về thực trạng công tác bình đẳng giới trên địa bàn thị xã và trách nhiệm của các ngành, đoàn thể và người dân trong việc thực hiện luật bình đẳng giới trong thời gian qua.
Hoàng Thủy
(Ban Tuyên giáo Thị ủy Thái Hòa) 

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.