Diễn giả Nick Vujicic đến Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt 2015 – Nick, bạn và tôi”, chiều ngày 24/3/2015, Nick Vujicic, diễn giả đến từ Mỹ sẽ diễn thuyết tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An với chủ đề “Tinh thần phục vụ người khác sẽ xây dựng một xã hội đoàn kết và một quốc gia hùng cường”. Chương trình do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp tổ chức. 
 
Đây là lần thứ 3 diễn giả Nick Vujicic đến thăm Việt Nam để trò chuyện và khơi dậy nguồn cảm hứng mạnh mẽ về nghị lực sống đến cộng đồng người Việt Nam.
 
Điểm đặc biệt của chương trình năm nay là chuỗi sự kiện được thực hiện ở nhiều địa điểm với nhiều đối tượng khác nhau tại thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An và Lâm Đồng.
 
Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài PT-TH Nghệ An từ 14h00 đến 16h00 ngày 24/3/2015 và tiếp sóng trên 06 Đài PT-TH địa phương, bao gồm: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Ninh Bình.
 
Toàn cảnh buổi diễn thuyết của Nick Vujicic tại Việt Nam
Nick giao lưu với các em thiếu nhi
Nick diễn thuyết
Nick diễn thuyết
Nick chụp hình lưu niệm với các em thiếu nhi
Rất nhiều bạn trẻ đã ra tận sân bay để đón Nick
 
Nick Vujicic sinh ngày 4/12/1982 tại Melbourne, Australia và hiện đang sống tại Mỹ. Không may mắn như những đứa trẻ khác, Nick đã ra đời với cơ thể không lành lặn, thiếu chân, thiếu tay. Từ khi 18 tháng tuổi, Nick đã được bố dạy bơi. Năm 6 tuổi, Nick làm quen với máy vi tính và giờ đây anh có thể dùng bàn chân của mình gõ máy tính với tốc độ 43 từ/phút. Anh cũng học đá bóng, bơi lội và cả lướt sóng.
 
Nick bắt đầu những bài diễn thuyết của mình từ năm anh 17 tuổi tại các nhà thờ, cho tới thời điểm hiện tại, ở độ tuổi 26 anh đã từng đi qua 24 nước với hơn 1600 bài phát biểu trước đám đông.
 
Năm 23 tuổi, anh lấy bằng cử nhân thương mại với chuyên môn kế hoạch tài chính và kế toán. Hiện tại, Nick là Chủ tịch và là CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs, là giám đốc công ty Attitude Is Altitude, đồng thời là một diễn giả có sức truyền cảm lớn nhất và đặc biệt nhất hành tinh.
 
Cuốn sách" Life without limits" (Cuộc sống không giới hạn) là cuốn sách đầu tay của Nick kể về những nỗ lực của anh trong suốt những năm qua. Cuốn sách đã được hàng triệu độc giả trên thế giới đón nhận và hiện đã được dịch và phát hành tại Việt Nam.
 
Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt 2015 - Nick, bạn và tôi” bao gồm những hoạt động sau:
 
- Ngày 22/3/2015, Nick trở lại Việt Nam và tham gia trò chuyện với gần 500 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Các em tuyệt đẹp như chính con người của các em” tại Nhà hát truyền hình - Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, 14 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 13h50 trên kênh HTV7 - Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. 
 
- Vào lúc 18h30 ngày 22/3/2015, Nick Vujicic buổi trò chuyện với các em học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Hãy là một tấm gương”, chương trình mang đến cho các em buổi trò chuyện về những sự lựa chọn của các em, hành trình về con đường do chính các em mở  lối.
 
- Lúc 14h30 ngày 23/3/2015, Nick Vujicic diễn thuyết tại Đoàn an Điều dưỡng 198, thành phố Đà Lạt cho nhiều tầng lớp nhân dân tỉnh Lâm Đồng, bao gồm: người khuyết tật, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động…với chủ đề “Mục đích sống và con đường dẫn đến hạnh phúc đích thực”
 
- Ngày 24/3/2015, Nick Vujicic diễn thuyết tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An với chủ đề “Tinh thần phục vụ người khác sẽ xây dựng một xã hội đoàn kết và một quốc gia hùng cường”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài PT-TH Nghệ An từ 14h00 đến 16h00 ngày 24/3/2015 và tiếp sóng trên 06 Đài PT-TH địa phương, bao gồm: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Ninh Bình.
 
- Lúc 8h00 ngày 25/3/2015, Nick Vujicic trò chuyện với các em học sinh trường THCS và THPT Hoa Sen, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, với chủ đề “Vấp ngã, đứng dậy và vững bước với niềm tin vào chính giá trị bản thân.”
 
- Lúc 10h30 ngày 25/3/2015, Nick sẽ có buổi trò chuyện với sinh viên Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Dám ước mơ lớn và dám sống mạo hiểm”, chương trình nhằm chia sẻ những quan niệm về nhiệt huyết, niềm tin và đam mê khát vọng  tuổi trẻ.

Chương trình giao lưu tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An sẽ được Báo Nghệ An điện tử tiếp tục cập nhật...

Mỹ Hà