Diễn Kim thành lập tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ

(Baonghean.vn) - Ngày 27/3, xã Diễn Kim (Diễn Châu) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ. 
 
Đại diện Sở NN&PTNT, Ban quản lý Dự án CRSD Nghệ An cùng ban, ngành liên quan ký biên bản thoả thuận đồng quản lý bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản ven bờ Diễn Kim
 
Đây là xã đầu tiên của huyện Diễn Châu được Ban quản lý dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Nghệ An (CRSD) lựa chọn xây dựng mô hình đồng quản lý nghề cá ven bờ, với tổng số 206 ngư dân tham gia.
 
Dự án được triển khai thực hiện trong 5 năm từ cuối năm 2013 và kết thúc vào năm 2017, với nguồn kinh phí gần 1,3 tỷ đồng do Ngân hàng Thế giới tài trợ.
 
Tổ đồng quản lý nghề cá ven biển Diễn Kim có phạm vi hoạt động trong khoảng 6 hải lý trở vào bờ với diện tích khoảng 37km. Sau khi thành lập, tổ đồng quản lý nghề cá ven biển sẽ tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của ngư dân trong việc phối hợp thực hiện hiệu quả các Quy định của Nhà nước về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, cung cấp các thông tin về những hành vi vi phạm trong khai thác thủy sản, giúp các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời...
 
Việc thành lập tổ đồng quản lý nghề cá sẽ đáp ứng được yêu cầu trong công tác bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản ven bờ một cách hiệu quả và phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của bà con nhân dân xã Diễn Kim./.
 
Mai Sao