Điện lực Đô Lương "nối" điện cho hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Điện lực Đô Lương về 5 xã trên địa bàn huyện để lắp đặt mới hệ thống điện cho một số gia đình nghèo, gia đình chính sách.

Những ngày cuối năm, trời rét buốt, gia đình bà Phan Thị Nhã ở xóm 7 xã Trung Sơn rất vui mừng vì được lắp mới hệ thống điện sinh hoạt. Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: chồng mắc bệnh bẩm sinh không nghe và không nói được; con gái đầu mắc bệnh trầm cảm. Bà Phan Thị Nhã cho biết: “Bao năm mong ước có điện thắp sáng nay được sự hỗ trợ, giúp đỡ của ngành điện, gia đình phấn khởi lắm”.

Cán bộ điện lực Đô Lương lắp điện cho gia đình bà Phan Thị Nhã ở xóm 7 xã Trung Sơn - Đô Lương

Gia đình ông Nguyễn Đức Sinh ở xóm Bình Minh - xã Minh Sơn có hoàn cảnh rất khó khăn. Bản thân ông bị tật ở tay và chân. Đông con, bản thân lại bị tật, nên đời sống gia đình vô cùng khó khăn. Muốn thay thế cái bóng đèn cũng không dễ. Vậy nên dịp này, được các cán bộ điện lực Đô Lương đến lắp đặt nâng cấp đường điện và điện sinh hoạt trong gia đình, ông vô cùng phấn khởi.

Lắp mới hệ thống điện cho gia đình ông Nguyễn Đức Sinh ở xóm Bình Minh - Minh Sơn - Đô Lương

Ông Nguyễn Đình Thông – Phó giám đốc điện lực Đô Lương cho biết: Đây là chương trình giúp đỡ hộ nghèo. Điện lực Đô Lương mong muốn gửi thông điệp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm….

Thực hiện chủ trương tri ân khách hàng, điện lực Đô Lương đã về 5 xã trên địa bàn huyện để lắp đặt mới hệ thống điện cho một số gia đình nghèo, gia đình chính sách. Hệ thống đường dây được điện lực Đô Lương lắp đặt an toàn, độ bền cao, bao gồm từ đường dây điện chính của xóm vào nhà, thay mới toàn bộ dây điện trong nhà, lắp đặt át tô mát, bảng điện, kbóng đèn compac. Trung bình mỗi gia đình được đầu tư thiết bị với kinh phí 2,5 triệu đồng.

Việc ngành điện lắp miễn phí cho một số hộ nghèo thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Những ngày cuối năm này, có được ánh sáng điện an toàn, những gia đình nghèo sẽ vơi bớt phần nào khó khăn trong sinh hoạt gia đình./.

                                                                                    Lê Ngọc Phương 

                                                                                    (Đài Đô Lương)