#điện lưới

19 kết quả

1

Huyện biên giới Nghệ An khắc phục khó khăn chuẩn bị bầu cử sớm

(Baonghean.vn) - 99/194 khu vực bỏ phiếu chưa có điện lưới, nhiều nơi không có sóng internet, địa hình đồi núi hiểm trở, nhiều cử tri đi làm ăn xa... là những khó khăn ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ở huyện Kỳ Sơn. Song đến nay, các khâu chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng chờ đón ngày hội lớn của dân tộc.
Thăm dây chuyền may xuất khẩu của nhà máy may Venture, Công ty CP ABC Nghệ An. Ảnh Thu Huyền

Tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dệt may ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tổ công tác chỉ đạo lĩnh vực công nghiệp theo Quyết định 191 của UBND tỉnh đã trực tiếp nắm bắt tiến độ đầu tư và những vướng mắc của doanh nghiệp, để có giải pháp tháo gỡ kịp thời, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021.
Quang cảnh thị trấn Kim Sơn (Quế Phong). Ảnh: Sách Nguyễn

Đại biểu HĐND tỉnh phản ánh nhiều vấn đề bất cập ở miền núi

(Baonghean.vn) - Các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề “nóng” ở những huyện miền núi, đó là: Công tác phát triển cán bộ; việc giao đất, giao rừng; các thôn, bản chưa có điện lưới quốc gia, hạ tầng điện lưới không đảm bảo; chính sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, thiết chế văn hóa - thể thao...
Kỳ Sơn có hơn 6000ha lúa rẫy. Năng suất thấp nên các gia đình phải phát với diện tích rừng lớn mới có đủ gạo ăn. Vào mùa trỉa lúa, họ thường tổ chức thành các nhóm hàng chục người giúp nhau trỉa lúa. Ảnh : Đào Thọ

Đề xuất không xây thêm thủy điện nhỏ ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là thông tin được đại diện lãnh đạo Sở Công thương cho biết tại cuộc họp do Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức nhằm thẩm tra về các nội dung báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh; kết quả thực hiện các kiến nghị, đề xuất sau giám sát từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay của Thường trực HĐND tỉnh.
Đại biểu trăn trở nhiều đến chất lượng lưới điện nông thôn

Đại biểu trăn trở nhiều đến chất lượng lưới điện nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 18/12, kỳ họp HĐND tỉnh thứ 5, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 bước vào phiên thảo luận tổ. Tại tổ 8 (gồm đại biểu HĐND tỉnh được bầu ở huyện Quỳnh Lưu, Nghi Lộc và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong tỉnh) đã có nhiều ý kiến “nóng” liên quan đến hệ thống lưới điện nông thôn.
Lưới điện 'chết người' trên ruộng rau

Lưới điện 'chết người' trên ruộng rau

(Baonghean.vn) - Lưới điện tạm bợ, phích cắm, ổ điện không được che chắn, máy móc rỉ sét nằm phơi ngoài trời là những tiềm ẩn tai nạn về điện tại các cánh đồng sản xuất rau màu, nuôi tôm ở vùng bãi ngang ven biển Nghệ An.
Tìm ánh sáng ở vùng đất 'tối tăm'

Tìm ánh sáng ở vùng đất 'tối tăm'

(Baonghean.vn)- Hiện tại xã Châu Phong (Qùy Châu, Nghệ An) mới 3/19 bản có điện lưới quốc gia, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Để có nguồn ánh sáng, người dân các bản 'vùng tối' đã có những sáng kiến độc đáo.