Diễn tập phòng cháy chữa cháy karaoke

(Baonghean.vn) – Sáng 19/11, Phòng cảnh sát PC &CC số 1 cùng một cơ sở kinh doanh karaoke  trên đường Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức  thực tập phương án phòng cháy.

Đám cháy bùng phát ở tầng 2 và nhanh chóng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của lực lượng PCCC tại chỗ

Tình huống giả định được đưa ra là một đám cháy bùng phát tại tầng 2 của cơ sở karaoke Monica do sự cố chập điện vào lúc 9h ngày 19/11. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, vượt ngoài tầm xử lý của lực lượng tại chỗ.

Lực lượng PCCC cơ sở triển khai phương án chữa cháy tại chỗ
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 đã điều động 2 xe chuyên dụng và hơn 20 cán bộ, chiến sỹ đến phối hợp ứng cứu. 
Ngay khi có mặt, lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường, tìm kiếm người bị nạn

Ngay khi có mặt, lực lượng cứu hộ vào khu vực cháy để tìm kiếm, cứu người bị nạn, đồng thời lực lượng chữa cháy phun nước dập lửa, làm mát bề mặt ngoài chống sụp đổ cấu kiện xây dựng, ngăn chặn đám cháy lan sang các nhà dân lân cận.

Lửa đang lan nhanh nên công tác tìm kiếm nạn nhân hết sức gấp rút
Lửa lan nhanh nên công tác tìm kiếm nạn nhân hết sức gấp rút.
Khách hàng và nhân viên gặp nạn được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài
Khách hàng và nhân viên gặp nạn được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài.
Lực lượng chữa cháy phun nước dập lửa, làm mát bề mặt và cách ly đám cháy.

Sau gần 20 phút, trước sự chủ động của lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp, đám cháy được kiểm soát và dập tắt, tất cả những người bị nạn đều được cứu ra ngoài.

Đại uý Cù Xuân Hà, trợ lý chỉ huy đội chữa cháy trung tâm hướng dẫn nhân viên cơ sở kinh doanh karaoke sử dụng bình chữa cháy.
Đại uý Cù Xuân Hà - Trợ lý chỉ huy đội chữa cháy trung tâm hướng dẫn nhân viên cơ sở kinh doanh karaoke sử dụng bình chữa cháy.
Thượng tá Trịnh Xuân Hợp – phó trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 1 đánh giá buổi diễn tập
Thượng tá Trịnh Xuân Hợp – Phó trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 1 đánh giá buổi diễn tập

Thành Cường

Tin mới

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.