Diễn tập phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn

(Baonghean.vn) -Trong hai ngày 7, 8 tháng 9 năm 2016, huyện Tân Kỳ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Diễn tập PCLB – TKCN năm 2016.

Tham gia chỉ đạo diễn tập có đại biểu Phòng cứu hộ cứu nạn Quân khu 4, đồng chí Đinh Viết Hồng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phó trưởng Ban phòng chống lụt bão tỉnh Nghệ An; Đại tá Trần Văn Hùng-Phó Chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp của huyện Tân Kỳ đã quán triệt sâu sắc chỉ thị của cấp trên về nhiệm vụ diễn tập, xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016. Trên cơ sở đó, huyện chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo diễn tập, tổ chức biên chế lực lượng, vũ khí trang bị, phương tiện và thao trường.

Các lực lượng thực hành cứu hộ cứu nạn trên sông Con.
Các lực lượng thực hành cứu hộ cứu nạn trên sông Con.

Quá trình thực hành diễn tập, huyện đã hoàn thành tốt nội dung luyện tập cơ chế cũng như nội dung thực binh xử trí một số tình huống ứng phó vỡ đập, sơ tán nhân dân ra khỏi vùng hạ lưu; cứu hộ cứu nạn trên vùng ngập lụt. Cuộc diễn tập đã thực hiện đúng phương châm “Thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị kỹ thuật.

Qua cuộc diễn tập, đã nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể, khả năng tổ chức, chỉ huy, điều hành của Ban Chỉ huy PCLB-TKCN của các cấp và sự phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng trên địa bàn trong thực  hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội và khi có tình huống thiên tai xẩy ra trên địa bàn; nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và của  nhân dân.

Thực hành xử trí tình huống vỡ đê.
Thực hành xử trí tình huống vỡ đê.

Thông qua diễn tập nhằm kiểm nghiệm, bổ sung hoàn thiện hệ thống kế hoạch văn kiện và khả năng huy động lực lượng, phương tiện, trang bị hiện có; khả năng thực hiện phương châm "4 tại chỗ” trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống bão lụt – tìm kiếm cứu nạn.  Đồng thời, qua đây nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng tránh, giảm nhẹ thảm hoạ thiên tai; chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó có hiệu quả với thiên tai, bão lụt xẩy ra trong mùa mưa bão sắp tới.

                             Phong Quang – Trọng Kiên (Bộ CHQS tỉnh)

Tin mới

Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.