#diễn vạn

12 kết quả

Diễn Châu sắp có trung tâm thương mại quy mô lớn và hiện đại

Diễn Châu sắp có trung tâm thương mại quy mô lớn và hiện đại

(Baonghean.vn) - Một khu trung tâm thương mại cao 5 tầng, tích hợp nhiều dịch vụ sắp được xây dựng ở xã Diễn Ngọc (Diễn Châu). Đây là trung tâm thương mại quy mô lớn trên địa bàn, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng như mua sắm, vui chơi, giải trí… của người dân Diễn Châu và khu vực lân cận.
nướng cá

Thơm lừng làng nghề cá nướng Diễn Vạn ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm dọc lạch Vạn hướng ra biển, ngôi làng Trung Hậu có hàng chục lò nướng cá hai bên con đường xương sống của làng. Tuy người dân ở đây không làm nghề biển, nhưng nướng cá đã là nghề truyền thống lâu đời của làng, nuôi sống hàng trăm gia đình làm nghề nướng cá thuê và làm chủ lò nướng.
Bàn tay tài hoa của thợ đóng tàu ở Quỳnh Lập. Ảnh: Mạnh Hùng

Những làng nghề không nên bỏ lỡ khi về với Nghệ An

(Baonghean.vn) - Không chỉ khám phá những thắng cảnh hùng vĩ, trải nghiệm du lịch cộng đồng, du khách đến với xứ Nghệ còn có thể chọn điểm đến là những làng nghề truyền thống lâu đời. Đến thăm làng nghề, khách du lịch vừa được tìm hiểu lịch sử, ngắm cảnh làng quê vừa được thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng.
Ngõ quê thương nhớ vơi đầy…

Ngõ quê thương nhớ vơi đầy…

(Baonghean.vn) - Cách đây nhiều năm, trong một chuyến đi viết bài về mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Tuyết ở Nghi Phương, Nghi Lộc, tôi mãi ám ảnh bởi hình ảnh của bà mẹ lưng còng ...
Đồng chí Lê Minh Thông tặng hoa chúc mừng y bác sĩ Trạm Y tế xã Diễn Vạn. Ảnh: Thành Chung

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các y, bác sĩ ở huyện Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Sáng 24/2, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến chúc mừng tập thể y, bác sĩ Trạm Y tế xã Diễn Vạn và Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 2018).
Khoan nhặt nghề rèn Yên Đồng

Khoan nhặt nghề rèn Yên Đồng

(Baonghean) - Vừa đến đầu làng Yên Đồng (xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu) đã nghe tiếng búa khoan nhặt vang lên từ ngôi nhà của ông Trần Văn Thanh (64 tuổi). Vợ chồng ông đang nhịp nhàng quai búa, mồ hôi ướt đẫm lưng áo. Ông Thanh là người duy nhất ở làng Yên Đồng còn gắn bó với nghề nặng nhọc này.