Đình chỉ công tác 15 ngày thầy giáo đánh học sinh

(Baonghean.vn) - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương đã quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy Trần Văn Bình - giáo viên chủ nhiệm lớp 4B Trường Tiểu học Kim Lâm (xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương) để làm rõ thêm hành vi đánh học sinh trong giờ học.

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Kim Lâm, ngày 10/10/2016, phụ huynh của em Lo Vi Đăng, học sinh lớp 4B, điểm trường Thái Lâm đến gặp ban giám hiệu xin chuyển ra học tại điểm trung tâm với lý do bị thầy Trần Văn Bình đánh.

1Học sinh Lò Vi Đăng
Học sinh Lo Vi Đăng.

Trước sự việc này, lãnh đạo nhà trường gồm thầy Hoàng Văn Danh và thầy Đặng Ngọc Linh đã hội ý và mời phụ huynh ở lại để tìm hiểu thêm sự việc. Đồng thời, yêu cầu thầy Trần Văn Bình làm bản giải trình. 

Nguyên nhân chính là bởi trong giờ toán do Đăng không làm được bài toán nên thầy Bình dùng thước gỗ đánh vào mông. Trao đổi với chúng tôi thầy giáo Hoàng Văn Danh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Việc thầy Bình đánh học sinh là không đúng.

Quan điểm của trường là xử lý nghiêm, không bao che. Hiện trường đang chờ kết quả điều tra của bên công an và nghiên cứu các văn bản để có hình thức xử lý phù hợp với sai phạm của thầy Bình. Sau khi sự việc xảy ra, thầy Bình đã động viên, thăm hỏi và đưa em Đăng đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Hiện sức khỏe của em đã ổn định, đi học bình thường”.

Được biết, hiện Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đã có văn bản yêu cầu xử lý kỷ luật nghiêm minh  đối với cá nhân ông Trần Văn Bình. Đồng thời khẳng định, đây là một vụ việc vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Thầy giáo Trần Văn Bình, sinh năm 1975, trước đây là giáo viên Trường Tiểu học Luân Mai chuyển về theo chương trình tái định cư cho đồng bào vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ./.

Song Hoàng

tin mới

Tiên tiến

Mô hình trường tiên tiến chưa thực sự đột phá

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến, nhiều bất cập, khó khăn đã nảy sinh. Vì vậy, việc đánh giá về hoạt động của mô hình để có những đề xuất, kiến nghị và tìm giải pháp tháo gỡ là điều cần thiết.

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.