#dioxin

22 kết quả

“Lan tỏa được niềm vui sống”

'Lan tỏa niềm vui sống'

(Baonghean.vn) - Với những di chứng chiến tranh để lại trên cơ thể thì ông còn phải ở lại mãi với nỗi đau khôn tả, khi 2 con và 1 đứa cháu nội bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Thế nhưng, trên nỗi đau là niềm mong mỏi, là nghị lực sống lan tỏa của người thương binh già.
Quang cảnh cuộc làm việc

Nghiên cứu giải quyết chế độ cho thế hệ thứ 3 bị di chứng chất độc da cam

(Baonghean.vn) - Đó là đề xuất của Nghệ An với đoàn kiểm tra Trung ương vào sáng 19/6, về việc thực hiện Chỉ thị số 43/CT-TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.
Chất độc da cam - Nỗi đau còn đó

Chất độc da cam - Nỗi đau còn đó

(Baonghean.vn) - Ngày 25/06/2004, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quyết định lấy ngày 10/8 (Ngày đầu tiên quân đội Mỹ rải chất độc hóa học ở chiến trường miền Nam Việt Nam) hàng năm là ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”.
Chàng trai tật nguyền chinh phục giấc mơ

Chàng trai tật nguyền chinh phục giấc mơ

(Baonghean) - Vừa sinh ra, mang “nỗi đau da cam”, suốt đời phải gánh chịu tật nguyền nhưng Hoàng Văn Ân không ngừng vượt lên để tìm kiếm tương lai. Những ai từng gặp đều phải thán phục trước nghị lực phi thường của người không đứng được trên đôi chân của mình nhưng vẫn khao khát chinh phục tri thức, là cựu sinh viên Trường Đại học FPT.
Ý nghĩa của sự sẻ chia

Ý nghĩa của sự sẻ chia

(Baonghean) - Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Nghệ An được thành lập ngày 26/9/2006, nhằm vận động mọi tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tạo điều kiện giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh khắc phục khó khăn hòa nhập cộng đồng.