Djokovic thua sốc trước tay vợt hạng 52 thế giới

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã bất ngờ để thua tay vợt hạng 52 người Australia Bernard Tomic sau hai set cùng tỷ số 6-4 tại giải Hopman Cup.

Kết quả này thực sự là cú sốc cho người hâm mộ tay vợt người Serbia. Bởi xét về đẳng cấp cũng như thứ hạng, Djokovic được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Tomic.Phát biểu sau chiến thắng đầy bất ngờ, Tomic cho biết: "Tôi đã chơi một trận đấu rất tốt và tôi cảm thấy hạnh phúc với điều này."

"Tôi vẫn đang cải thiện lối đánh của mình nhưng hôm nay, tôi cảm thấy những dấu hiệu rất tốt. Tôi có thể tiếp tục thi đấu như thế này," Tomic nói thêm.

Trong khi đó, Novak Djokovic cũng lên tiếng ca ngợi đối thủ của mình. "Anh ấy đã thi đấu rất tốt và xứng đáng giành được chiến thắng," Djokovic nói. "Tôi biết tôi đến đây rất muộn và cần phải có thời gian để thích nghi."

"Nhưng tôi không muốn lấy lý di nào để biện minh cho thất bại. Anh ấy đã thi đấu tuyệt vời," tay vợt người Serbia tiếp tục ngợi khen Tomic.

Đây là lần đầu tiên Djokovic thất bại trước Tomic trong 4 lần đối đầu. Tuy nhiên, Tomic - từng xếp hạng 27 thế giới - cũng từng hạ được Djokovic trong một trận đấu biểu diễn năm 2010 ở Kooyong.

Djokovic đến Perth dự giải Hopman Cup, giải đấu đồng đội hỗn hợp nam nữ, chỉ vài ngày sau khi giành chiến thắng ở giải Abu Dhabi.

Những giải đấu đầu năm 2012 là nhằm khởi động cho Australian Open chính thức khởi tranh vào 14 tháng này./.

Theo (Vietnam+) - ĐT