Đỡ đẻ thành công cho sản phụ người Nghệ An trong nhà vệ sinh bến xe

Các nhân viên bán vé tại bến xe đã phát hiện và đỡ đẻ thành công cho chị Vi Thị Tình lúc 11h39' trưa 23/2. Bé trai kháu khỉnh nặng khoảng 3kg chào đời ngay trong nhà vệ sinh bến xe.
Bé trai cân nặng khoảng 3kg chào đời tại Bến xe Miền Đông. Ảnh: BXMĐ cung cấp
Bé trai cân nặng khoảng 3kg chào đời tại Bến xe Miền Đông. Ảnh: BXMĐ cung cấp
Theo ông Nguyễn Hoàng Huy - Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông (Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh), trưa 23/2, thai phụ Vi Thị Tình (34 tuổi, quê huyện Con Cuông, Nghệ An) cùng một bé gái tới bến để mua vé xe về Nghệ An.
Trong lúc chờ xuất bến, chị Tình bất ngờ đau bụng dữ dội rồi vào nhà vệ sinh. Một số hành khách nhận thấy chị Tình có dấu hiệu chuyển dạ nên kêu gọi người xung quanh giúp đỡ.
Thấy vậy, các nhân viên tại bến xe đã chạy tới giúp. Vài phút sau đó, chị Tình vượt cạn thành công, sinh được một bé trai kháu khỉnh, cân nặng khoảng 3kg.
Chị Vi Thị Tình được đưa lên xe cấp cứu đến bệnh viện để được chăm sóc tốt hơn. Ảnh: BXMĐ cung cấp
Chị Vi Thị Tình được đưa lên xe cấp cứu đến bệnh viện để được chăm sóc tốt hơn. Ảnh: BXMĐ cung cấp
Ngay sau khi chị Tình sinh con, mọi người đã lập tức gọi xe cứu thương, chuyển hai mẹ con vào bệnh viện để được chăm sóc tốt hơn. Được biết, hiện sức khỏe của mẹ con chị Vi Thị Tình đều ổn định./.

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.