Đoàn công tác Tỉnh ủy thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ trên chốt biên giới

Lữ Phú

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 11 và 12/1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Huyện ủy Kỳ Sơn đã lên thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và người dân huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và cả nước bạn Lào.

Nhằm động viên sẻ chia những khó khăn các cán bộ chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm canh gác, bảo vệ đường biên cương, cột mốc và chốt chặn kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, đoàn công tác của Tỉnh ủy Nghệ An đã đi bộ nửa ngày đường để đến thăm và trực tiếp trao quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm soát mốc 390, thuộc Đồn biên phòng xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. 

Đoàn công tác băng rừng vượt núi hơn 5 giờ đồng hồ để đến chốt kiểm soát mốc 390. Ảnh: Lữ Phú
Đoàn công tác đã phải băng rừng vượt núi hơn 5 giờ đồng hồ mới đến chốt kiểm soát mốc 390. Ảnh: Lữ Phú

Chốt kiểm soát mốc 390 là chốt biên phòng nằm ở độ cao khoảng 1.800 mét so với mức nước biển, có nhiệm vụ bảo vệ gần 10km đường biên, cùng các cột mốc 389, 390 và 391. Đây là khu vực rừng núi hiểm trở thuộc địa phận của 2 bản Phá Chiếng và Nhọt Lợt xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.

Dịp này, đoàn cũng trao các phần quà cho lực lượng chức năng nước bạn Lào, trao quà cho nhân dân cụm bản Pủng Vái, huyện Mường Quắn, tỉnh Hủa Phăn, Lào; trao quà cho Ban Quản lý và nhân dân các bản Nhọt Lợt, Phá Chiếng, thuộc xã Mỹ Lý huyện Kỳ Sơn; bản Phà Kháo xã Mai Sơn huyện Tương Dương.

đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó ban Tuyên giáo tỉnh ủy trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho chốt kiếm soát mốc 390
Đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho chốt kiểm soát mốc 390. Ảnh: Lữ Phú 
ảnh 5

Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn trao quà động viên các chiến sĩ ngày đêm vất vả canh gác vì chủ quyền biên giới Quốc gia. Ảnh: Lữ Phú

Dịp này, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, Huyện ủy, UBND huyện Kỳ Sơn, cấp ủy chính quyền xã Mỹ Lý cũng đã trao quà tết cho cán bộ chiến sĩ tại Đồn biên phòng Mỹ Lý, tổ chốt kiểm soát mốc 390, Ban Quản lý và nhân dân các bản Nhọt Lợt, Phá Chiếng.

ảnh 4

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An trao quà Tết cho các bộ chiến sĩ chốt kiểm soát mốc 390. Ảnh: Lữ Phú 

Đoàn công tác kiểm tra đường biên và cột mốc 389. Ảnh: Lữ Phú
Đoàn công tác kiểm tra đường biên và cột mốc 389. Ảnh: Lữ Phú

Những món quà của Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các cấp chính quyền thể hiện sự quan tâm, sẻ chia những khó khăn, vất vả với các cán bộ chiến sĩ biên phòng và nhân dân khu vực biên giới, góp thêm một phần nhỏ giúp các chiến sĩ có một cái Tết ấm áp hơn khi xa nhà.

Trao quà cho lực lượng chức năng và nhân dân nước bạn Lào. Ảnh: Lữ Phú
Trao quà cho lực lượng chức năng và nhân dân nước bạn Lào. Ảnh: Lữ Phú
Trao quà cho nhân dân các bản dọc tuyến biên giới của 2 huyện Tương Dương và Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú
Trao quà cho nhân dân các bản dọc tuyến biên giới của 2 huyện Tương Dương và Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Tin mới

Để trẻ em không còn là nạn nhân của đuối nước

Để trẻ em không còn là nạn nhân của đuối nước

(Baonghean.vn) -  Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước rất thương tâm, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Theo thống kê, tại Nghệ An từ đầu năm đến nay đã có 21 trẻ tử vong do đuối nước.
Thanh niên tình nguyện Nghệ An đồng hành cùng sĩ tử trong ngày thi đầu tiên

Thanh niên tình nguyện Nghệ An đồng hành cùng sĩ tử trong ngày thi đầu tiên

(Baonghean.vn) - Sáng 7/7,  Nghệ An có hơn 36.000 thí sinh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Để đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi này, 305 đội hình tình nguyện với tổng số 2.420 tình nguyện viên của tuổi trẻ Nghệ An đã triển khai đồng loạt các Chương trình "Tiếp sức mùa thi" một cách đồng bộ và hiệu quả. 
Luồng gió mới ở Đô Lương

Luồng gió mới ở Đô Lương

(Baonghean.vn) - Đô Lương - từ vùng quê trên bến, dưới thuyền, nay đang chuyển mình mạnh mẽ vươn tới một thị xã trong nay mai. Rõ ràng, với những kết quả đã và đang đạt được trên tất cả các lĩnh vực, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành, thì mục tiêu Đô Lương thành thị xã trước năm 2030 sẽ trở thành hiện thực.
Loạt tính năng công nghệ giúp lái ô tô an toàn hơn

Loạt tính năng công nghệ giúp lái ô tô an toàn hơn

Những tính năng công nghệ hỗ trợ tài xế lái xe không còn mới mẻ đối với ô tô hiện đại. Thậm chí, nếu không có sẵn ở bản tiêu chuẩn, người sử dụng sẵn sàng lắp đặt thêm một số món đồ giúp họ yên tâm trên mọi hành trình.
Cử tri Diễn Châu kiến nghị đảm bảo ATGT ở các điểm giao giữa đường sắt và đường liên xã

Cử tri Diễn Châu kiến nghị đảm bảo ATGT ở các điểm giao giữa đường sắt và đường liên xã

(Baonghean.vn) - Cử tri huyện Diễn Châu phản ánh điểm giao nhau giữa đường sắt và đường liên xã từ xã Diễn Đoài đi xã Diễn Trường và từ xã Diễn Lộc đi xã Diễn Thịnh thường xuyên xảy ra tai nạn. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo làm rào chắn tự động, lát bê tông hai bên đường ray tại điểm giao cắt để đảm bảo an toàn giao thông.
Kết quả U19 Việt Nam 4-0 U19 Brunei: Chiến thắng chưa trọn vẹn; Thanh Hóa FC làm cuộc cách mạng tại V.League

Kết quả U19 Việt Nam 4-0 U19 Brunei: Chiến thắng chưa trọn vẹn; Thanh Hóa FC làm cuộc cách mạng tại V.League

(Baonghean.vn) - Đội hình dự bị của U19 Việt Nam dù thắng 4-0 trước U19 Brunei nhưng lối chơi chưa nhuyễn, cộng thêm việc thủ môn bị đuổi khiến kết quả này trở nên chưa trọn vẹn trong mắt người hâm mộ; Thanh Hóa FC đang khiến nhiều người bất ngờ về nỗ lực thay đổi tư duy quản trị và định hướng phát triển thương mại cũng như hình ảnh của đội bóng.
hoa cúc biển

Nâng tầm du lịch biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng phát triển du lịch, và để khai thác tối đa lợi thế đó, thị xã Cửa Lò đã ưu tiên bố trí các nguồn lực tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị du lịch biển. Một Cửa Lò hiện đại, thân thiện, hấp dẫn với đa dạng các sản phẩm du lịch đã hình thành, thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và tắm biển.
Tản văn: Ngày mùa nhớ cái sân kho

Tản văn hay: Ngày mùa nhớ cái sân kho

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến! Đinh Quốc Việt là một cây bút sinh năm 1970, hiện làm việc trong lực lượng phòng không không quân. Anh yêu văn chương và thích ghi chép lại những cảm xúc hàng ngày, chính bởi thế mà anh đã chọn tản văn như một người bạn để giãi bày. Trong chương trình đêm nay, xin giới thiệu cùng các bạn tản văn “Ngày mùa nhớ cái sân kho” của Đinh Quốc Việt, một tác phẩm nhỏ nhắn, bình dị mà thấm đẫm cảm xúc riêng tư của tác giả.
Chương trình 'Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng'

'Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng' tìm ra những chủ nhân đầu tiên của giải thẻ BAC A BANK 100 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Chương trình khuyến mại “Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng” đã đi được 1/3 chặng đường. Qua từng tuần, chương trình đã tìm thấy chủ nhân của 10 giải Đặc biệt, giải Nhất – thẻ BAC A BANK, mỗi thẻ trị giá 100 triệu đồng và 50 triệu đồng.
Chị Hiền hâm mộ bóng đá và yêu mến các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam, nhất là Công Phượng. Ảnh: Huy Thư

Nghị lực của người phụ nữ tàn tật đam mê hội họa

(Baonghean.vn) - Mặc dù tàn tật, chân tay co quắp, di chuyển khó khăn, nhưng chị Trần Thị Hiền (40 tuổi) ở xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương vẫn lạc quan, chăm chỉ lao động để sáng tạo những tác phẩm hội họa đẹp mắt, hấp dẫn. Tấm gương vượt lên nghịch cảnh của chị khiến nhiều người phải cảm phục.
Đại án nâng giá kit test Covid-19 lên phim

Đại án nâng giá kit test Covid-19 lên phim

“Đấu trí” là một dự án phim đặc biệt lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày nhiều mưu mô thủ đoạn, những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm “cổ cồn trắng”, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức. Phim do VFC sản xuất chính thức lên sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1 từ 18/7/2022.
Khủng hoảng khí đốt dẫn đến kỷ nguyên đối đầu mới giữa các cường quốc

Khủng hoảng khí đốt dẫn đến kỷ nguyên đối đầu mới giữa các cường quốc

(Baonghean.vn) - Khí đốt tự nhiên hiện đã trở thành mặt hàng phổ biến nhất thế giới và là tác động chính gây ra lạm phát toàn cầu. Theo các tác giả của một bài báo đăng trên Bloomberg, một kỷ nguyên đối đầu gay gắt mới giữa các cường quốc đang đến gần, khi nguồn nhiên liệu xanh hiện không đủ cho tất cả mọi người giờ đây sẽ xác định vị thế địa chính trị.