Đoàn công tác tỉnh Xiêng Khoảng làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng nay 17/9, Đoàn công tác của Văn phòng chính quyền tỉnh Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào) do đồng chí Bua-sỏm Đa-la-Vông - Chánh Văn phòng Ủy ban Chính quyền tỉnh Xiêng Khoảng làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An.

 

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Trạch - Ủy viên UBND, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đại diện Sở Ngoại vụ và các cơ quan liên quan.

Đoàn công tác tỉnh Xiêng Khoảng làm việc tại Nghệ An ảnh 1
 

                        Quang cảnh cuộc làm việc

Tại cuộc làm việc, 2 bên đã thông tin cho nhau tình hình hoạt động của 2 cơ quan trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được quy định. Lãnh đạo 2 Văn phòng của 2 tỉnh cũng đã trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác tham mưu giúp lãnh đạo Đảng, Chính quyền 2 tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các hoạt động chung của bộ máy hành chính ở địa phương.

 

Đoàn công tác tỉnh Xiêng Khoảng cũng tìm hiểu về nhiệm vụ và quyền hạn của từng chức danh, các nguyên tắc chung cũng như các phương thức làm việc của Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An. 

 

Thay mặt tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Quang Trạch đã giải đáp cặn kẽ những vấn đề Đoàn bạn quan tâm. Hoạt động của Văn phòng UBND hai tỉnh góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa 2 tỉnh Nghệ An- Xiêng Khoảng nói riêng và 2 nước Việt Nam- Lào nói chung.

Minh Chi

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.