Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi các gia đình có tàu cá bị cháy

(Baonghean.vn) - Chiều 13/10, đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh đã về thăm hỏi, động viên các ngư dân ở xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10 vừa qua.

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi các gia đình thuyền viên: Trần Văn Ngọc - chủ tàu cá NA 93031; Đậu Văn Tình - chủ tàu cá NA 95095; Hồ Văn Tám - chủ tàu cá NA 95003 đều trú tại xã Sơn Hải và Phạm Văn Tuấn - chủ tàu cá NA 95432 ở xã Quỳnh Thọ.

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh thăm hỏi, động viên các gia đình có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10. Ảnh: Việt Hùng
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi, động viên các gia đình có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10. Ảnh: Việt Hùng

Đây là 4 tàu cá bị cháy trong đêm 9/10 khi đang neo đậu tại cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận. Nguyên nhân xác định ban đầu là do chập điện.

Tại các gia đình, đồng chí Lê Văn Ngọc bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những mất mát của ngư dân khi cả 4 tàu cá đều bị cháy hoàn toàn, thiệt hại khoảng hơn 8 tỷ đồng. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn chính quyền địa phương và các phòng, ban, ngành huyện quan tâm, giúp đỡ các gia đình có tàu cá bị cháy được tiếp cận với ngân hàng để vay vốn tái sản xuất.

Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng

Đồng thời, địa phương cần phối hợp với các cơ quan chức năng và đề xuất tỉnh có những biện pháp, chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp cho ngư dân sớm ổn định đời sống, tiếp tục vươn khơi bám biển, gìn giữ vùng biển, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng
Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng

Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời với gia đình các thuyền viên, Ủy  ban MTTQ tỉnh hỗ trợ cho mỗi chủ phương tiện có tàu cá bị cháy 5 triệu đồng. Dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu cũng hỗ trợ cho mỗi chủ phương tiện có tàu cá bị cháy 3 triệu đồng; tổng số tiền hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện là 32 triệu đồng.

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi các gia đình có tàu cá bị cháy ảnh 4
4 tàu bốc cháy dữ dội trong đêm 9/10. Ảnh: Việt Hùng

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.