Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi các gia đình có tàu cá bị cháy

Việt Hùng 13/10/2020 16:44

(Baonghean.vn) - Chiều 13/10, đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh đã về thăm hỏi, động viên các ngư dân ở xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10 vừa qua.

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi các gia đình thuyền viên: Trần Văn Ngọc - chủ tàu cá NA 93031; Đậu Văn Tình - chủ tàu cá NA 95095; Hồ Văn Tám - chủ tàu cá NA 95003 đều trú tại xã Sơn Hải và Phạm Văn Tuấn - chủ tàu cá NA 95432 ở xã Quỳnh Thọ.

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh thăm hỏi, động viên các gia đình có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10. Ảnh: Việt Hùng
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi, động viên các gia đình có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10. Ảnh: Việt Hùng

Đây là 4 tàu cá bị cháy trong đêm 9/10 khi đang neo đậu tại cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận. Nguyên nhân xác định ban đầu là do chập điện.

Tại các gia đình, đồng chí Lê Văn Ngọc bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những mất mát của ngư dân khi cả 4 tàu cá đều bị cháy hoàn toàn, thiệt hại khoảng hơn 8 tỷ đồng. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn chính quyền địa phương và các phòng, ban, ngành huyện quan tâm, giúp đỡ các gia đình có tàu cá bị cháy được tiếp cận với ngân hàng để vay vốn tái sản xuất.

Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng

Đồng thời, địa phương cần phối hợp với các cơ quan chức năng và đề xuất tỉnh có những biện pháp, chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp cho ngư dân sớm ổn định đời sống, tiếp tục vươn khơi bám biển, gìn giữ vùng biển, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng
Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng

Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời với gia đình các thuyền viên, Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ cho mỗi chủ phương tiện có tàu cá bị cháy 5 triệu đồng. Dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu cũng hỗ trợ cho mỗi chủ phương tiện có tàu cá bị cháy 3 triệu đồng; tổng số tiền hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện là 32 triệu đồng.

4 tàu bốc cháy dữ dội trong đêm 9/10. Ảnh: Việt Hùng

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi các gia đình có tàu cá bị cháy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO