Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi các gia đình có tàu cá bị cháy

(Baonghean.vn) - Chiều 13/10, đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh đã về thăm hỏi, động viên các ngư dân ở xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10 vừa qua.

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi các gia đình thuyền viên: Trần Văn Ngọc - chủ tàu cá NA 93031; Đậu Văn Tình - chủ tàu cá NA 95095; Hồ Văn Tám - chủ tàu cá NA 95003 đều trú tại xã Sơn Hải và Phạm Văn Tuấn - chủ tàu cá NA 95432 ở xã Quỳnh Thọ.

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh thăm hỏi, động viên các gia đình có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10. Ảnh: Việt Hùng
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi, động viên các gia đình có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10. Ảnh: Việt Hùng

Đây là 4 tàu cá bị cháy trong đêm 9/10 khi đang neo đậu tại cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận. Nguyên nhân xác định ban đầu là do chập điện.

Tại các gia đình, đồng chí Lê Văn Ngọc bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những mất mát của ngư dân khi cả 4 tàu cá đều bị cháy hoàn toàn, thiệt hại khoảng hơn 8 tỷ đồng. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn chính quyền địa phương và các phòng, ban, ngành huyện quan tâm, giúp đỡ các gia đình có tàu cá bị cháy được tiếp cận với ngân hàng để vay vốn tái sản xuất.

Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng

Đồng thời, địa phương cần phối hợp với các cơ quan chức năng và đề xuất tỉnh có những biện pháp, chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp cho ngư dân sớm ổn định đời sống, tiếp tục vươn khơi bám biển, gìn giữ vùng biển, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng
Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng

Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời với gia đình các thuyền viên, Ủy  ban MTTQ tỉnh hỗ trợ cho mỗi chủ phương tiện có tàu cá bị cháy 5 triệu đồng. Dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu cũng hỗ trợ cho mỗi chủ phương tiện có tàu cá bị cháy 3 triệu đồng; tổng số tiền hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện là 32 triệu đồng.

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi các gia đình có tàu cá bị cháy ảnh 4
4 tàu bốc cháy dữ dội trong đêm 9/10. Ảnh: Việt Hùng

Tin mới

Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.